Cựu CEO Nguyễn Trần Thi sở hữu bao nhiêu cổ phần tại Giao Hàng Nhanh?

Thông tin về việc đồng sáng lập, cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi chuẩn bị rút vốn khỏi công ty này và đầu quân cho Vingroup, đặc biệt thu hút sự chú ý.
vnf-nguyen-tran-thi 1

Ông Nguyễn Trần Thi.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, tại thời điểm hiện tại ông Nguyễn Trần Thi vẫn đang là Thành viên HĐQT tại Giao Hàng Nhanh. Tuy nhiên, số cổ phần tại Giao Hàng Nhanh mà ông Thi nắm giữ không đáng kể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao hàng Nhanh (GHN) có vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Trong đó, tỉ lệ sở hữu nước ngoài là 99,98%.

Cổ đông sáng lập, cựu CEO Nguyễn Trần Thi chỉ sở hữu 0,01% cổ phần tại GHN; 0,01% còn lại thuộc về 1 cổ đông sáng lập khác là ông Nguyễn Xuân Hùng.

Cổ đông nước ngoài đang sở hữu 99,98% vốn tại Giao Hàng Nhanh chính là Công ty Cổ phần Đầu tư Scommerce. Người đại diện uỷ quyền của Scommerce tại Giao Hàng Nhanh là ông Lương Duy Hoài.

Ông Lương Duy Hoài hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Scommerce, đồng thời là Tổng giám đốc Giao Hàng Nhanh. Trong khi đó, theo tìm hiểu của VietnamFinance, ông Nguyễn Trần Thi vẫn đang giữ vị trí Thành viên HĐQT của Giao Hàng Nhanh.

Scommerce  không có cổ đông sáng lập. Sở dĩ, Scommerce là cổ đông nước ngoài tại Giao Hàng Nhanh bởi tỉ lệ sở hữu nước ngoài ở công ty này đã lên đến 65,79%. Hơn 34% còn lại là nguồn vốn tư nhân trong nước.

Tuy nhiên, theo tài liệu của VietnamFinance, ông Nguyễn Trần Thi không sở hữu cổ phần nào tại Scommerce.

Hiện, Scommerce có 3 cổ đông lớn là các tổ chức nước ngoài. Trong đó, cổ đông lớn nhất là Ficus Asia Investment của Singapore với tỉ lệ nắm giữ lên đến 43,63%. Hai cổ đông cùng nắm giữ 10,76% vốn là Olympus ACF PTE và AEP II Holdings, đều có trụ sở tại Singapore.

Scommerce ngoài sở hữu thương hiệu Giao hàng Nhanh còn có các công ty con khác như AhaMove, Gido hay Lala. Tuy nhiên nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến nhất vẫn là Ahamove và Giao Hàng Nhanh.

Về nhà đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi, ngày 31/8, ông Thi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc rời Giao hàng Nhanh: “Kết thúc chặng đường hơn 7 năm với GHN. Bắt đầu một hành trình mới”.

Và mới đây, cựu CEO Giao Hàng Nhanh đã chính thức công bố về việc gia nhập One Mount Group trên trang cá nhân: “Chính thức chia sẻ về cuộc phiêu lưu mới tại One Mount Group. Tự hào là một trong những thành viên đầu tiên ở đây. Cảm ơn vì một cơ hội thực sự lớn, được làm việc với những con người tuyệt vời để làm những việc lớn, tạo ra sự thay đổi cho Việt Nam trong vài năm tới”.

One Mount Group là công ty con của Vingroup, có vốn điều lệ gần 3.047 tỉ đồng, trong đó Vingroup góp 51,22% vốn. Ngành nghề kinh doanh chính của One Mount Group là mã ngành 4610 "Đại lí, môi giới, đấu giá hàng hóa" nhưng trừ hoạt động đấu giá hàng hóa. Ngoài ra, One Mount Group còn đăng ký kinh doanh một số ngành liên quan đến vận tải hàng hóa; kho bãi lưu giữ hàng hóa; bưu chính; công nghệ thông tin và cổng thông tin.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, ông Nguyễn Trần Thi được kỳ vọng sẽ giúp One Mount Group của tỉ phú Phạm Nhật Vượng “tham chiến” trong lĩnh vực giao nhận đầy màu mỡ.

chọn