Kinh doanh

Chân dung cậu ấm Trung Quốc 24 tuổi trở thành tỉ phú đô la chỉ sau một đêm

Chỉ sau một đêm, cấu ấm mới 24 tuổi đã trở thành tỉ phú đô la, giàu hơn cả người sáng lập Starbucks và Snapchat. Thanh niên này khá kín tiếng trên truyền thông, nhưng lại thường “khoe mẻ” những tấm ảnh chụp cùng người nổi tiếng trên mạng xã hội.
Ảnh 1

Eric Tse vừa mới 24 tuổi đã trở thành tỉ phú chỉ sau một đêm, khi cha mẹ chia cho anh khoảng 2,7 tỉ cổ phiếu, tương đương 21,45% cổ phần công ty công ty y sinh của gia đình họ, trị giá 3,88 tỉ USD. Động thái chuyển nhượng cổ phần khiến Eric trở thành một trong những người giàu nhất châu Á, và là một trong 550 người giàu nhất thế giới, theo Forbes. (Ảnh: Economic Times).

Ảnh 2

Tài sản của anh chàng giờ lớn hơn người sáng lập Starbucks Howard Schultz (3,5 tỉ USD) và CEO Evan Spiegel của Snapchat (2,1 tỉ USD). Có được trọn vẹn khối tài sản trên là do Hong Kong không đánh thuế đối với quà tặng hoặc tài sản thừa kế. (Ảnh: Lastestly).

Ảnh 3

Chia sẻ với truyền thông, Eric Tse nói rằng với các đề cử chodanh sách tỉ phú hoặc xếp hạng tài sản do truyền thông hoặc các tổ chức khác thực hiện, anh sẽ nỗ lực không tham gia dưới tên riêng của mình, và sẽ đề nghị tham gia các đề cử đó dưới danh nghĩa của gia đình Tse Ping. (Ảnh: CQ News).

Ảnh 4

Trên Instagram, Eric Tse không ngại công khai những ảnh chụp với nhiều tên tuổi nổi tiếng bên các buổi tiệc tùng hoành tráng. Thậm chí, đêm Eric trở thành tỉ phú, anh ta đang tiệc tùng với nữ ca sĩ nổi tiếng Rihanna. (Ảnh: Instagram Eric Tse).

Trang Instagram của tỉ phú trẻ này có khoảng 10.000 người theo dõi, anh thậm chí còn dự tiệc với cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni và Công chúa Charlene của Monaco. (Ảnh: Instagram Eric Tse).

Ảnh 6

Cậu ấm này cũng từng xem các trận bóng rổ với ngôi sao Trung Quốc Yao Ming và xoa vai với tỉ phú công nghệ Bill Gates. (Ảnh: Instagram Eric Tse).

Ảnh 7

Sino Biopharmologists Ltd được thành lập bởi gia đình của cậu gồm cha, mẹ và chị gái. Công ty này hiện có tài sản ròng trị giá 8,5 tỉ USD. Cha mẹ của Tse đều là giám đốc điều hành tại đây. (Ảnh: Instagram Eric Tse).

Ảnh 8

Chị gái của Eric đã kí tuyên bố của công ty cho biết cổ phiếu đã được chuyển nhượng "để tinh chỉnh việc quản lí và thừa kế của cải gia đình", và lên kế hoạch cho Tse "nắm giữ cổ phần có liên quan trong dài hạn". (Ảnh: SCMP).

Ảnh 9

Eric Tse sẽ trở thành Giám đốc điều hành của ủy ban điều hành công ty. Sino Biopharmologists cho biết điều này sẽ "không có bất kì tác động quan trọng nào đến hoạt động kinh doanh của công ty". Vai trò đó sẽ mang lại cho anh ta gần 500.000 USD tiền lương, chưa kể các khoản tiền thưởng mỗi năm. (Ảnh: Quiznhe).

Ảnh 10

Sinh ra ở Seattle nhưng lớn lên ở Hong Kong, Eric Tse đã tốt nghiệp bằng tài chính từ Trường Wharton trước khi giành được học bổng Schwarzman tại Đại học Thanh Hoa của Bắc Kinh. Cậu ấm này đã là giám đốc của ít nhất năm hội đồng quản trị công ty khác. (Ảnh: CQ News).

Ảnh 11

Eric Tse đã thành lập Quỹ Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến văn hóa và giáo dục. (Ảnh: ĐH PENNSYLVANIA).

Kinh doanh
 
chọn