Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo 'học giỏi' nhất thế giới động vật

Không ít sinh viên còn đang vật lộn để có được tấm bằng tốt nghiệp, thì trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều “Cử Nhân” hay “Thạc sĩ” mèo.

Chú mèo ở Philippines được tổ chức lễ tốt nghiệp đại học

Một chú mèo tên là Archer vừa trở thành cựu sinh viên Đại học De La Salle (DLSU) ở Manila, Philippines. Nó đã được tổ chức lễ tốt nghiệp long trọng tại hội trường Henry Sy Sr. Grounds hôm 27/3 vừa qua.

Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo học giỏi nhất thế giới động vật  - Ảnh 1.

Archer là một trong những chú mèo nổi tiếng sống trong khuôn viên DLSU. Đầu tháng này, giáo sư Laureen Velasco, thành viên nòng cốt của hội bảo vệ động vật thông báo Archer sẽ được nhận nuôi và rời khỏi trường vì lý do liên quan đến sức khỏe.

Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo học giỏi nhất thế giới động vật  - Ảnh 2.

Lễ tốt nghiệp của Archer được xem như bữa tiệc chia tay, bởi chú mèo sẽ bắt đầu chuyển đến sống ở Antipolo, Rizal cùng Jenny Enopia, cựu nhân viên bảo vệ của trường. Enopia từng gặp Archer vào năm 2013 và rất háo hức được đón người bạn bốn chân về nhà.

Chú mèo Colby Nolan nhận bằng Thạc sĩ

Năm 2004, trường hợp của Thạc sĩ mèo Colby Nolan, khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại học Trinity, bang Texas, Mỹ đã khiến dư luận xôn xao trong một thời gian. 

Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo học giỏi nhất thế giới động vật  - Ảnh 3.

Chủ nhân Colby cho biết, nó đã hoàn thành đầy đủ 3 khóa học theo chương trình của hệ thống cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, đồng thời tham gia nhiều hoạt động trước khi chính thức bước vào ứng tuyển Thạc sỹ. 

Khi đó, Đại học Trinity đã chịu nhiều chỉ trích vì trao bằng cho một con mèo mà không kiểm tra kỹ, tất cả những gì họ làm chỉ là nhận tiền từ phụ huynh và trao bằng cho sinh viên.

Kitty O'Malley – Cô mèo suýt được đi học đại học

Mèo Kitty O'Malley còn được gọi với cái tên Spanky từng tốt nghiệp trung học phổ thông như bao thanh thiếu niên khác. 

Năm 1973, cô mèo đến từ bang Florida, Mỹ này còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi suýt được đặc cách vào học tại trường cao đẳng cộng đồng Polk. 

Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo học giỏi nhất thế giới động vật  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, người ta mới phát hiện ra nhiều sai sót trong giấy tờ và từ chối đơn nhập học của cô sinh viên này.

Oreo Collins – Cô mèo thông minh có điểm số cao chót vót

Oreo là cô mèo duy nhất trong dánh sách này phải làm bài kiểm tra để có được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông. 

Chân dung những Cử nhân, Thạc sĩ mèo học giỏi nhất thế giới động vật  - Ảnh 5.

Tuy không biết nói tiếng Anh nhưng nhờ có sự trợ giúp của chủ nhân, anh Kevin Collins, nó đã gặt hái thành tích cao và được nhận chứng chỉ tốt nghiệp qua hệ thống giáo dục trực tuyến của trường trung học Jefferson, bang California, Mỹ. 

Nghe thật khó tin nhưng Kevin vẫn khẳng định mèo cưng của mình rất thông minh, nó đã hoàn thành bài thi bằng chính năng lực của mình.

chọn