Sự thật buồn bã về 'hoàng thượng' đi dạt mắc chứng béo phì vì ăn đồ của chó

Chú mèo lang thang này có tên là Goliath. Khi được phát hiện, nó đã là một con mèo béo ú, nặng tới 18 kg.

Sống một mình trong tự nhiên có lẽ là một thách thức vô cùng lớn đối với những vật nuôi đã quen được chăm sóc và chiều chuộng dưới bàn tay của con người. 

Đối với những chú mèo lang thang, chúng thường có hình dáng gầy gò ốm yếu, không xinh xắn, bóng mượt hay mập mạp giống những loài thú cảnh được nuôi nấng, chiều chuộn trong gia đình. 

Nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại đối với Goliath - một chú mèo lang thang, không chủ, không bạn. Chú đã được trung tâm cứu hộ động vật  hoang dã phát hiện và đem về nuôi. 

Khi được tìm thấy, Goliath là một con mèo béo ú, mặt tròn và nặng tới 18 kg, dường như nó chưa từng chịu cảnh đói khát của cuộc sống đường phố.

Thân hình đồ sộ đó đã khiến chú có thêm một biệt danh là "bậc thầy đi lạc" vào những năm 2007.

Vậy tại sao Goliath lại có thể to béo như vậy trong khi không ai cho chú ăn?

Sự thật buồn bã về hoàng thượng đi dạt mắc chứng béo phì vì ăn đồ của chó - Ảnh 3.

Barbara Baugnon, giám đốc truyền thông của Hiệp hội Nhân đạo Oregon (OHS) chia sẻ: "Goliath đã lẻn vào nhà để xe của một người phụ nữ để ăn thức ăn cho chó".

Cô tin rằng trong sáu tháng mà Goliath đã bị đi lạc, chú ta đã liên tục ăn thức ăn cho chó. Nhưng cuối cùng "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", Goliath đã bị phát hiện mắc kẹt trong cánh cửa chó vì vừa ăn đẫy một bụng thức ăn.

Các thành viên trong gia đình chủ nhà cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy chú mèo này. 

Nó chính là hung thủ chuyên ăn cắp đồ ăn của chó nên đã trở nên béo quá mức. Điều này cũng khiến người dân địa phương xôn xao muốn xem.

Sự thật buồn bã về hoàng thượng đi dạt mắc chứng béo phì vì ăn đồ của chó - Ảnh 5.

Các kênh truyền thông địa phương cảm thấy vô cùng hứng thú và muốn phỏng vấn, đưa tin về chú mèo béo này.

Các kênh truyền thông địa phương cũng muốn phỏng vấn đưa tin về con mèo này. Thật may mắn, chủ nhân của nó - anh Baugnon vẫn nhận ra khi chú mèo này đã "khoác" lên mình hàng chục kg mỡ. 

Anh liền tới trung tâm cứu hộ OHS để nhận chú về, lúc này những nhân viên và mọi người tại đây mới biết được tên thật của chú là Hercules.

Sự thật buồn bã về hoàng thượng đi dạt mắc chứng béo phì vì ăn đồ của chó - Ảnh 6.

Baugnon đã rất hạnh phúc khi tìm thấy "hoàng thượng" của mình.

Baugnon cũng cho biết, sáu tháng trước, anh phải tới Canada làm phẫu thuật và nhờ người chăm sóc mèo cưng. Kết quả là, nó lợi dụng lúc ngưới chăm sóc không để ý liền trốn đi.

Mặc dù việc ở lại OHS của Hercules chỉ kéo dài một đêm, nhưng những năm sau đó, Hercules và chủ của mình đều trở lại đây để trò chuyện cũng như bày tỏ quan điểm của mình về tầm quan trọng của việc tập thể dục cho mèo, cũng như khoe thành tích giảm cân của Hercules.

Nhưng thật không may, chỉ vài năm sau đó, Hercules và chủ sở hữu của anh ta đều qua đời bởi căn bệnh ung thư. Nhưng nhờ vào kho lưu trữ internet, câu chuyện của họ vẫn tiếp tục được lưu truyền tới những người hâm mộ mèo béo ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Chó Pitbull có nguy hiểm như những lời đồn đại?Chó Pitbull có nguy hiểm như những lời đồn đại? Du lịch sang chảnh cùng mèo cưng khắp chốn "tiên cảnh" trên thế giớiDu lịch sang chảnh cùng mèo cưng khắp chốn 'tiên cảnh' trên thế giới Chuyện lạ: Khi bò cũng có ứng dụng tìm bạn tình Chuyện lạ: Khi bò cũng có ứng dụng tìm bạn tìnhchọn