Chatbot AI được ứng dụng vào công tác hiến máu tình nguyện

Với việc ứng dụng AI Zalo chatbot vào hoạt động hiến máu tình nguyện, người tham gia ngoài việc thuận tiện tra cứu, còn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ tổng đài chăm sóc để thuận tiện cho nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của mình.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Zalo vừa ký kết triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao năng lực lan tỏa các thông điệp tích cực về hiến máu và chăm sóc người hiến máu trên Zalo.

Chatbot AI được ứng dụng vào công tác hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý công tác hiến máu tình nguyện được xem là bước tiến của AI, nhất là trong lĩnh vực chatbox. (Ảnh: Linh Chi).

"Cùng với các kênh truyền thông và mạng xã hội đã triển khai, việc đưa vào sử dụng trang Zalo về hiến máu sẽ giúp những người sử dụng Zalo được tiếp cận tốt nhất, nhanh chóng và dễ dàng nhất đối với các thông tin về hiến máu, góp phần giúp công tác chăm sóc người hiến máu ngày càng chuyên nghiệp, mang lại lợi ích và sự thuận tiện tối đa cho cộng đồng và xã hội".

Điểm nổi bật của trang Zalo "Trung tâm Máu quốc gia" là phần tin nhắn tự động (Chatbot). Người dân chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về các hoạt động liên quan đến lĩnh vực hiến máu, trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng. Các thông tin tích hợp trong Chatbot đã được phân nhánh chi tiết, cụ thể và được xây dựng dựa trên các câu hỏi mà người hiến máu gửi về Viện qua hệ thống Email và Tổng đài Chăm sóc người hiến máu.

Với 3 chuyên mục chính là: Hiến máu an toàn, Lịch hiến máu, Tư vấn hỗ trợ, trang Zalo về hiến máu này sẽ cung cấp các thông tin thiết yếu, bao gồm lợi ích của hiến máu với sức khỏe; tra cứu thông tin liên quan cho việc hiến máu định kỳ; Những lưu ý khi hiến máu...

Chatbot AI được ứng dụng vào công tác hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Zalo "Trung tâm Máu quốc gia" mang nhiều tiện ích cho người tham gia hiến máu. (Ảnh chụp màn hình).

Để sử dụng các tiện ích trên, người dùng Zalo chỉ cần tìm kiếm với các cụm từ "Trung tâm Máu quốc gia" hoặc "hienmau" trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc quét mã QR Code phía dưới để tìm trang Zalo "Trung tâm Máu quốc gia" và bấm nút "Quan tâm".

Trước đó, trong thời gian triển khai thí điểm từ tháng 12/2020, trang Zalo "Trung tâm Máu Quốc gia" đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về tính tiện lợi và dễ sử dụng. Kết quả khả quan trong 3 tháng qua là tiền đề cho việc ký kết hợp tác chính thức giữa Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Zalo.

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tiếp tục cải thiện và cung cấp thêm các tính năng mới cho trang Zalo "Trung tâm Máu Quốc gia" để tối ưu hóa các tiện ích 4.0 nhằm cải thiện công tác chăm sóc người hiến máu như: Duy trì tương tác cá nhân hóa; Xây dựng quy trình đặt lịch hiến máu; Nhắc hẹn khi đến lịch hiến máu lần tiếp theo; Gửi tin nhắn tự động cảm ơn đã đăng ký/tham gia hiến máu, tin nhắn chúc mừng sinh nhật, tin nhắn vận động hiến máu theo kỳ cuộc… và khảo sát mức độ hài lòng, phản hồi về chất lượng hoạt động hiến máu nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi thông qua trang Zalo.

chọn
Khu đô thị Bắc Châu Giang của Mặt Trời Thanh Hoá: Giáp cao tốc và Vành đai 5, sẽ chuyển đổi 108 ha đất lúa
Khu đô thị sinh thái Bắc Châu Giang tại TP Phủ Lý, Hà Nam do liên danh Mặt Trời Thanh Hoá - Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư có quy mô 176 ha, tổng vốn gần 9.000 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây dựng khoảng 4.735 căn nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư hỗn hợp.