Cháu ngoại Ông 3 Vlog: ‘Ông làm YouTube vì đam mê, tôi không hề bóc lột sức lao động’

Sau nhiều tranh cãi của cộng đồng mạng về việc các YouTuber Việt Nam "lạm dụng" ông bà lớn tuổi để làm video kiếm tiền, anh Đoàn Anh Tú (cháu ngoại và cũng là người đứng sau các video triệu view của Ông 3 Vlog) đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Ông 3 Vlog tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng

Trào lưu "ông bà già Vlog" xuất hiện đã lâu nhưng đến nay vẫn đang rất được cộng đồng mạng yêu thích. 

Trở thành gương mặt mới với lời tuyên bố "lấy lại danh dự cho cánh đàn ông" từ Bà Tân Vlog, Ông 3 Vlog nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và nhận về lượt người theo dõi "khủng".

Cháu ngoại Ông 3 Vlog đang gây sốt cộng đồng mạng: Tôi và ông làm YouTube vì đam mê, không hề có bóc lột sức lao động - Ảnh 1.

Ông 3 Vlog được chú ý với lời hứa "lấy lại danh dự cho cánh đàn ông" trước Bà Tân Vlog. (Ảnh: Facebook/Đỗ Văn Ba)

Theo đó, chỉ hơn một tuần hoạt động, kênh YouTube Ông 3 Vlog đã chạm mốc 212 nghìn lượt người theo dõi, đạt gần 7 triệu lượt xem với 8 video đăng tải.

Cháu ngoại Ông 3 Vlog đang gây sốt cộng đồng mạng: Tôi và ông làm YouTube vì đam mê, không hề có bóc lột sức lao động - Ảnh 2.

Kênh Ông 3 Vlog nhanh chóng nhận được hơn 200 nghìn lượt đăng kí chỉ trong thời gian ngắn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ông 3 Vlog tên thật là Đỗ Văn Ba, 73 tuổi, hiện đang sống tại Thái Nguyên.

Các video được đăng tải của kênh xoay quanh công thức quen thuộc của trào lưu "ông bà già Vlog", đó là thực hiện các món ăn "siêu to", "khổng lồ" như: làm thau trái cây dầm khổng lồ, nướng cá bằng chảo siêu to khổng lồ, nướng gà bằng máy xao chè khổng lồ…

Tuy vẫn giữ hình thức như cũ, song, nội dung này vẫn đang rất thu hút người xem.

Nhân vật "bí ẩn" đằng sau hiện tượng Ông 3 Vlog gây sốt cộng đồng mạng

Nếu như Bà Tân Vlog có sự hậu thuẫn lớn từ người con trai "triệu sub" – Hưng Vlog của mình thì Ông 3 Vlog cũng nhận được sự hỗ trợ đắc lực anh Đoàn Anh Tú – cháu ngoại ông Ba.

Cháu ngoại Ông 3 Vlog đang gây sốt cộng đồng mạng: Tôi và ông làm YouTube vì đam mê, không hề có bóc lột sức lao động - Ảnh 3.

Tú (áo đen, bên trái) ngồi cạnh ông Ba trong lúc quay video "Làm mâm trứng cút lộn nguội khổng lồ". (Ảnh: FBNV)

Anh Đoàn Anh Tú sinh năm 1997, hiện đang là một nghệ sĩ vẽ tranh treo tường tại Thái Nguyên.

Anh Tú cho biết, ý tưởng lập kênh YouTube cùng ông ngoại đã có từ lâu, tuy nhiên vẫn chưa có cơ hội thực hiện vì nhiều lí do. 

Sau khi xem qua các video của Bà Tân Vlog, ông Ba rất thích thú và muốn cùng cháu ngoại lập một kênh tương tự.

Tú và ông ngoại quyết định lập một kênh riêng với mục đích chính ban đầu là mang lại niềm vui mỗi ngày cho hai ông cháu và cả người xem YouTube. 

Chính Tú và ông ngoại cũng không ngờ rằng chỉ sau một video đầu tiên đăng tải, kênh YouTube của ông lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Tú cho biết: "Mình và ông ngoại thường cùng nhau cho ra ý tưởng các video. Còn lại hầu hết các công đoạn chuẩn bị, quay dựng đều do mình thực hiện. 

Đa số các video đều xoay quanh các chủ đề đơn giản, tận dụng "cây nhà lá vườn" nên ít tốn kém. Mọi công đoạn đã có mình chuẩn bị, ông ngoại chỉ việc xuất hiện trước ống kính và thể hiện "sức hút" riêng".

Cháu ngoại Ông 3 Vlog đang gây sốt cộng đồng mạng: Tôi và ông làm YouTube vì đam mê, không hề có bóc lột sức lao động - Ảnh 4.

Ông 3 Vlog được yêu thích bởi nét mộc mạc, giản dị và cách nói chuyện hài hước qua các video. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhận được nhiều phản ứng tích cực, nhưng gần đây, nhiều YouTuber đã lên tiếng chỉ trích việc "lôi kéo" ông bà vào các video để phát triển kênh YouTube nhằm mục đích kiếm tiền. 

Hành động này được cho là "không đúng mực" khi ông bà, cha mẹ già "tuổi cao sức yếu" cần được nghỉ ngơi chứ không phải cực nhọc suy nghĩ, tham gia thực hiện liên tục các video để kiếm tiền.

Nói về vấn đề này, Tú cho biết: "Thực ra mỗi khi thực hiện video, mình đã chuẩn bị tất cả mọi thứ. Ông ngoại chỉ mất khoảng 20 phút để ghi hình. 

Thay vì để ông ra đồng cuốc đất làm việc cực nhọc, mình cùng ông thực hiện video cũng có thể kiếm ra tiền. Vì vậy, điều này không có gì đáng để lên án.

Hơn nữa, ông vẫn rất yêu thích và tự nguyện thực hiện công việc này chứ mình không hề bắt ép gì cả. 

Quá trình quay video sẽ có nhiều người đến nhà cùng thăm hỏi, nói chuyện với ông. Vì thế, công việc làm video mang lại niềm vui cho ông mỗi ngày chứ không phải cực nhọc hay bóc lột sức lao động như mọi người vẫn nghĩ".

Cháu ngoại Ông 3 Vlog đang gây sốt cộng đồng mạng: Tôi và ông làm YouTube vì đam mê, không hề có bóc lột sức lao động - Ảnh 5.

Công việc làm video mang đến cho ông Ba nhiều niềm vui trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, song, Tú cho rằng, anh vẫn đang rất "đau đầu" để cho ra những ý tưởng mới.

Tú cho biết: "Hiện tại, nội dung siêu to, khổng lồ vẫn đang được nhiều người xem yêu thích nên mình làm nhiều video về nội dung này. Tuy nhiên, mình nghĩ nếu kéo dài ý tưởng này trong thời gian tới sẽ khiến người xem nhàm chán.

Trong tương lai, mình sẽ tiếp tục phát triển các nội dung mới, chủ yếu là xoay quanh cuộc sống đồng quê để thu hút cộng đồng mạng

Hướng đi chính của kênh Ông 3 Vlog vẫn sẽ là làm các video vui vẻ, phù hợp với mọi lứa tuổi chứ không thực hiện các thử thách giật gân để câu view".

chọn