Chạy đua tuyển môi giới địa ốc

Thị trường bất động sản đang ghi nhận sự trở lại của lượng lớn nhân sự trong ngành môi giới.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Tổng cục Thống kê cho biết, trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường ghi nhận số lượng doanh nghiệp bất động sản quay trở lại hoạt động là khoảng 1.302 doanh nghiệp, bằng 122,3% so với cùng kỳ năm 2023. 

Bên cạnh đó, cả nước cũng có thêm 1.376 doanh nghiệp bất động sản đăng ký thành lập mới, bằng gần 99% so với cùng kỳ năm 2023. Số lượng doanh nghiệp giải thể của ngành này là 410 doanh nghiệp, giảm hơn 10% so với cùng kỳ. 

Biến động về số lượng doanh nghiệp và nhân sự trong ngành BĐS. (Nguồn: GSO, Biểu đồ: Dat Xanh Services). 

Sự nhập cuộc tích cực với thị trường của cộng đồng doanh nghiệp địa ốc từ đầu năm đến nay đã được nhiều đơn vị nghiên cứu ghi nhận. 

Kết quả từ một cuộc khảo sát gần đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) với các hội viên là chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đang hoạt động cho thấy, hơn 90% doanh nghiệp địa ốc đã và đang thực hiện tuyển dụng lượng lớn môi giới để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Quý I ghi nhận khoảng 20 - 30% môi giới nhà đất rời thị trường trong thời gian trước đó đã quyết định tái nhập cuộc. Khoảng 30 - 40% môi giới còn lại sẵn sàng tái nhập cuộc tiếp trong quý II, khi các tín hiệu phục hồi của thị trường rõ nét hơn. Khoảng 60 - 70% môi giới đang làm thêm nghề đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để toàn tâm, toàn ý 100% cho mảng bất động sản. 

Bước sang quý II, Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services (DXS - FERI) cũng đưa ra nhận định tương tự tại báo cáo tháng 4 mới công bố. Đơn vị cho biết các doanh nghiệp vẫn đang trên đà quay lại thị trường với những chiến lược lâu dài hơn bằng sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính và nhân sự.

Sau giai đoạn chuẩn bị và khởi động trong quý I, từ tháng 4, một số doanh nghiệp chủ đầu tư đã bắt đầu chạy đà và tăng tốc để nắm giữ, chiếm lĩnh thị phần trong bối cảnh nguồn cung mới nhà ở còn hạn chế, thị trường có sự phục hồi nhẹ. Cuộc đua thu hút nhân sự giữa các chủ đầu tư, sàn môi giới diễn ra sôi động, thị trường đang chứng kiến sự trở lại của một số lượng lớn nhân sự trong ngành, đặc biệt là nhân viên kinh doanh. 

Tháng vừa qua ghi nhận số lượng nhân viên kinh doanh và sàn giao dịch quay lại hoạt động tiếp tục gia tăng, lần lượt ở mức 20 - 30% và 70 - 80%. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội cho cá nhân môi giới cũng như sự cạnh tranh lớn hơn giữa các doanh nghiệp môi giới.

Mặc dù có sự gia tăng về số lượng, song Dat Xanh Services cho rằng thị trường vẫn ghi nhận tình trạng thiếu hụt nhân sự kinh doanh có chuyên môn, kỹ năng tốt. 

Cuộc đua tuyển quân của doanh nghiệp

Thị trường BĐS đang chứng kiến sự trở lại của lượng lớn nhân sự trong ngành. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).  

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã: DXG) diễn ra ngày 19/4, Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn chia sẻ: "Hai năm vừa qua là giai đoạn rất khó khăn của thị trường, gần như các công ty môi giới phải đóng cửa hết, sale thì bỏ nghề.

Nhưng cũng may mắn là ban điều hành chúng tôi cơ cấu kịp thời để giữ lại nguồn lực cốt lõi. Cho đến tháng 12/2023, chúng tôi nhận diện thị trường 2024 sẽ có khởi sắc và đã chuẩn bị nguồn lực, sản phẩm. Ngày 7/4 vừa rồi chúng tôi tổng kết quý I, các số liệu của chúng ta đang tích cực".

Bên cạnh đó, Chứng khoán Vietcap dẫn thông tin từ CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, mã: DXS) cho biết, đơn vị này có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ bán hàng. Cụ thể, từ khoảng 2.000 nhân sự vào cuối năm 2023 lên khoảng 4.000 nhân sự vào cuối quý II nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản.  

Sự mở bán trở lại 2 dự án của công ty mẹ Đất Xanh là Gem Sky World (Đồng Nai) và DXH Riverside (TP Thủ Đức, TP HCM) trong năm nay được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố mảng môi giới của Đất Xanh Services.

Cũng trong tháng 4, tại ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, mã: CRE), lãnh đạo doanh nghiệp thông tin, trong năm nay công ty có kế hoạch mở rộng mạng lưới bán hàng, tăng cường tuyển dụng và đào tạo nhân sự trong lĩnh vực bất động sản để đáp ứng nhu cầu phục hồi của thị trường. Tái cấu trúc hệ thống quản lý và bán hàng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, thích ứng linh hoạt với biến động của thị trường. 

CenLand sẽ tìm kiếm các dự án tốt đáp ứng đúng nhu cầu thực của khách hàng và nhà đầu tư theo từng giai đoạn phát triển của thị trường. Đẩy mạnh công tác bán hàng tại các dự án đã đầu tư và tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. 

Trước đó, vào cuối tháng 3, Novaland và Nova Service đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng 2024 tại quận 1, TP HCM với quy mô hơn 12.000 cơ hội việc làm thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Đầu năm nay, CTCP Vinhomes (mã: VHM) công bố bổ sung hệ thống phân phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc. Theo mô hình mới, Vinhomes sẽ xây dựng khối kinh doanh bán lẻ trực tiếp cho khách hàng.

Công ty sẽ tuyển dụng hàng ngàn nhân viên kinh doanh nhằm đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản. Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng sự hợp lực của hai kênh phân phối sẽ thúc đẩy thanh khoản trên thị trường, tạo thêm việc làm và giúp Vinhomes đạt được kỳ tích bán hàng mới. 

Một doanh nghiệp khác là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển G6 (G6 Group) đang thông báo cần tuyển dụng nhiều môi giới nhà đất. Mức lương cứng là 6 triệu đồng, ngoài ra còn có hoa hồng, thưởng nóng, hỗ trợ marketing bán hàng 100%. Doanh nghiệp này hiện hoạt động chính trong 3 lĩnh vực là phân phối bất động sản, đầu tư và xây dựng.  

Hoạt động môi giới sẽ được siết chặt 

Môi giới tư vấn cho nhà đầu tư bên ngoài một phiên đấu giá đất tại Hà Nội. (Ảnh tư liệu: Di Anh). 

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đang được kỳ vọng có hiệu lực sớm từ ngày 1/7. Với luật mới này, hoạt động của lực lượng môi giới trên thị trường sẽ được siết chặt hơn.

Cụ thể, cá nhân được hành nghề môi giới miễn là có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế. Tuy nhiên, cá nhân không còn được hành nghề độc lập mà bắt buộc phải hành nghề trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản.

CBRE đánh giá, quy định mới đặt ra tiêu chuẩn để môi giới có thể hành nghề, giúp chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới và đồng thời cũng giúp tránh thất thu thuế cho nhà nước.  

Dưới góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Anh Quê, Ủy viên BCH Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) từng nhận định tại một hội thảo diễn ra cuối năm ngoái rằng, năm 2024 là giai đoạn tiền đề để đội ngũ môi giới bổ sung chứng chỉ về bất động sản, các cá nhân muốn hoạt động trên thị trường có thời gian gia nhập doanh nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp địa ốc.

"Tôi dự đoán khoảng từ quý II, việc này sẽ trở nên sôi động. Còn từ năm 2025 trở đi, thị trường sẽ bùng nổ trong việc thành lập doanh nghiệp có chức năng môi giới bất động sản. Quy định môi giới phải có chứng chỉ hành nghề là đúng đắn vì sẽ giúp hạn chế tình trạng méo mó của thị trường bất động sản. Đồng thời, quản lý hoạt động của lực lượng môi giới tốt hơn", ông Quê nói. 

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.