Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong

Theo số liệu thống kê mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra chiều 28/3 tại một tòa nhà thương mại ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã lên tới ít nhất 19 người, trong khi nhiều người khác vẫn còn bị kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hộ cảnh báo số người thiệt mạng sẽ còn tăng mạnh do các nhân viên cứu hỏa vẫn đang tiếp tục đưa các thi thể ra khỏi hiện trường. 

Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong - Ảnh 1.

Theo lực lượng chức năng, trong số các nạn nhân có ít nhất 6 người thiệt mạng do nhảy từ tòa nhà cao 22 tầng xuống đất để thoát thân. 

Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong - Ảnh 2.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết ít nhất 73 người khác bị thương và đang được điều trị ở các bệnh viện ở Dhaka. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người bị kẹt trong tòa nhà thương mại FR Tower bị cháy. 

Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong - Ảnh 3.

Máy bay trực thăng cũng đã được điều động đến tưới nước từ trên cao. Sau hơn một giờ nỗ lực khống chế đám cháy, nhiều người vẫn được nhìn thấy đứng ở các tầng 13 và 14 kêu cứu, trong khi khói đen vẫn tiếp tục bao trùm tòa nhà. 

Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong - Ảnh 4.

 Vụ việc trên xảy ra chỉ một tháng sau một vụ hỏa hoạn lớn khác tại khu phố cổ ở thủ đô Dhaka kéo dài 12 giờ đồng hồ, làm ít nhất 70 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Thảm họa trên cũng gợi nhớ lại vụ cháy hồi tháng 6/2010 ở thị trấn Nimtoli lân cận làm 123 người thiệt mạng. 

Cháy lớn tại trung tâm thương mại của Bangladesh khiến ít nhất 19 người tử vong - Ảnh 5.

Cùng ngày, ở thành phố Plovdiv miền Trung Bulgaria cũng đã xảy ra hỏa hoạn tại một bệnh viên tâm thần khiến 3 bệnh nhân thiệt mạng. Vụ việc cũng khiến 60 bệnh nhân khác phải đi sơ tán. 

Theo giới chức bệnh viện, đám cháy bùng phát từ phòng của các nạn nhân nói trên, có thể là bắt nguồn từ một đầu mẩu thuốc lá hoặc một vật liệu dễ gây cháy. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Điều tra sơ bộ tại hiện trường đã loại bỏ khả năng cháy do chập điện. Các bệnh viện tâm thần ở Bulgaria trong nhiều năm qua thường bị phê phán là có cơ sở vật chất nghèo nàn, trong khi thiếu nhân lực và ngân sách nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, các vụ hỏa hoạn như trên ít khi xảy ra.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.