Ông Trump trên Twitter tuyên bố đóng cửa biên giới với Mexico

Trên Twitter mới đây, Tổng thống Trump đã rất tức giận đăng dòng trạng thái về việc sẽ đóng cửa biên giới với Mexico đi đất nước láng giềng này không chịu hành động cùng ông.

Ngày 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa nhắc lại lời đe dọa đóng cửa biên giới quan trọng giữa nước này và Mexico, chỉ trích rằng quốc gia láng giềng ở phía Nam "không làm gì" để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào nước Mỹ.

Ông Trump trên Twitter tuyên bố đóng cửa biên giới với Mexico - Ảnh 1.

Dòng Tweet đầy giận giữ của Tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố có phần giận giữ trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump cảnh báo: "Có thể đóng cửa biên giới phía Nam! Mexico đang chẳng làm gì để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào đất nước của chúng tôi. Họ chỉ toàn nói mà không hành động".

Tổng thống Mỹ đồng thời nhấn mạnh thêm: "Cũng tương tự như vậy, Honduras, Guatemala và El Salvador đang nhận tiền của chúng tôi trong nhiều năm qua và chẳng làm gì cả".

Trước đây, Tổng thống Trump từng đưa ra những lời đe dọa tương tự, trong đó hồi tháng 12/2018 ông đã tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới này "một cách hoàn toàn" nếu Quốc hội không phê chuẩn khoản kinh phí hàng tỉ USD cho việc xây một bức tường biên giới.

Hồi tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - một biện pháp có thể giúp ông huy động trực tiếp nguồn công quỹ liên bang để phục vụ dự án trên mà tránh được sự can thiệp của cơ quan lập pháp nước này.

Ông Trump cũng lần đầu tiên phải sử dụng đến quyền phủ quyết trong nhiệm kỳ tổng thống để ngăn chặn một dự luật được lưỡng viện Quốc hội thông qua trước đó nhằm chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia về bức tường biên giới.

chọn