Vụ cháy lớn tổ hợp khách sạn Avata: Nữ nhân viên phục vụ phòng tử vong tại chỗ

Liên quan đến vụ cháy tổ hợp khách sạn, nhà hàng Avata ở TP Vinh, Nghệ An, theo ghi nhận tại hiện trường đã có 1 phụ nữ tử vong là nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn đồng thời các chiến sĩ PCCC cũng bị đuối sức do khói và ngạt khí.
Vụ cháy lớn tổ hợp khách sạn Avata: Nữ nhân viên phục vụ phòng tử vong tại chỗ - Ảnh 1.

Lực lượng PCCC đã cơ bản khống chế được ngọn lửa.

Ghi nhận tại hiện trường, sau khi khống chế được đám cháy, nhiều chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị đuối sức, mệt mỏi vì khói và ngạt khí.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm một người phụ nữ là nhân viên phục vụ phòng tử vong.

Vụ cháy lớn tổ hợp khách sạn Avata: Nữ nhân viên phục vụ phòng tử vong tại chỗ - Ảnh 2.

Nữ nhân viên phục vụ phòng tử vong đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực, xử lý đám cháy và tiến hành các công việc có liên quan khác theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, lúc 10h15 ngày 18/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực tổ hợp khách sạn, nhà hàng, karaoke AVATA, số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Vào thời điểm trên, các nhân viên đang làm việc tại khu tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar phát hiện đám cháy, ngọn lửa bùng phát dữ dội rồi lan nhanh khiến nhiều nhân viên, khách hàng hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, cột khói cao hàng chục mét đã bao trùm toàn bộ khu vực phía sau khách sạn, trùm lên cả Bệnh viện Thái Thượng Hoàng nằm bên cạnh khiến nhân viên, y tá của bệnh viện này cũng phải tháo chạy ra khỏi tòa nhà vì khói..

Vụ hỏa hoạn khiến một số khách bị mắc kẹt ở khu vực tầng 5 của khách sạn. Một số người bị mắc kẹt tìm cách đu dây điện để thoát xuống, nhưng đã may mắn được lực lượng chức năng và người dân có mặt kịp thời can ngăn.

Khu vực cháy nằm trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách - một trong những tuyến đường chính ở thành phố Vinh, mật độ người, xe qua lại đông.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An đã huy động nhiều xe cứu hỏa, cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Vụ cháy lớn tổ hợp khách sạn Avata: Nữ nhân viên phục vụ phòng tử vong tại chỗ - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC nỗ lực để khống chế ngọn lửa tại hiện trường.

Đến 11h30 cùng ngày, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội, có nguy cơ lan rộng. Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy. Tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách được phong tỏa; ùn tắc nghiêm trọng.

Khoảng 12h40 ngày 18/3, đám cháy tại tổ hợp khách sạn, nhà hàng, karaoke AVATA tại số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã được lực lượng chữa cháy cơ bản khống chế, không để lây lan ra bệnh viện và các khu vực kinh doanh, nhà ở của người dân trong khu vực.

Để khống chế đám cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An đã huy động 15 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Nghệ An: Dùng 15 xe chữa cháy để dập tắt ngọn lửa ở tổ hợp khách sạn AvataNghệ An: Dùng 15 xe chữa cháy để dập tắt ngọn lửa ở tổ hợp khách sạn Avata Cháy lớn tại khách sạn, nữ nhân viên tử vongCháy lớn tại khách sạn, nữ nhân viên tử vong Cháy lớn ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ba người tử vongCháy lớn ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ba người tử vong
chọn