​Cháy hai tàu cá ở Kiên Giang

Khoảng 12h45 ngày 29/1, một trận hỏa hoạn đã bất ngờ thiêu rụi hai tàu cá đang neo đậu, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
chay hai tau ca o kien giang
Hiện trường tàu cháy khi đang neo đậu trên sông Cái Bé chiều 29/1 - Ảnh: Quốc Hoa

Ngọn lửa bùng phát từ tàu đánh cá Đức Vinh, khi tàu này đang neo đậu trên sông Cái Bé (xã Bình An, Huyện Châu Thành, Kiên Giang), gần cảng cá Tắc Cậu.

Do trên tàu có chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang tàu cá Thanh Tùng đang neo đậu gần đó. Lửa bắt cháy nhanh khiến những người có mặt không kịp trở tay.

Được tin, lực lượng PCCC Công an tỉnh Kiên Giang cử hai xe chửa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra trên sông gây khó khăn cho việc tiếp cận chửa cháy.

Phải đến gần 17 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Xác định ban đầu, hỏa hoạn đã gây thiệt hại 80 - 90% tàu gặp nạn. Do các tàu này có công suất lớn, nên giá trị thiệt hại vài tỉ đồng.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.