Chia tay Ngoại hạng Anh, Wenger dọa Premier League sẽ bị 'quay lưng'

Cựu HLV Arsenal dự đoán, rất có thể Premier League sẽ bị xóa sổ  bởi một giải đấu mới thu hút sự chú ý của khán giả.

Vào buổi họp báo trước trận đấu cuối cùng của mình tại Premier League, HLV Wenger có đưa ra dự đoán của bản thân về "tương lai" của Ngoại hạng Anh thời gian tới.

Theo "giáo sư đầu bạc", mặc dù vẫn là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, song rất có thể một Siêu giải đấu châu Âu sẽ diễn ra, và bóng đá Anh sẽ bị ảnh hưởng bởi buộc sẽ phải cử đội đi tham dự để duy trì sự cạnh tranh.

"Rất có thể, Siêu giải đấu châu Âu (European Super League) sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đó là hệ quả tất yếu của việc các CLB muốn công bằng hơn trong vấn đề tài chính khi Premier League đang bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tiền bạc.

Các đội bóng nhỏ sẽ không thể cạnh tranh với các đội bóng lớn nếu những "đại gia" ấy liên tục bơm tiền để đầu tư đội hình. Các CLB lớn sẽ nói: "Nếu hai đội nhỏ đối đầu, liệu có mấy ai quan tâm. Chúng tôi không cần chia sẻ tiền bạc với họ". Nhưng khi bạn có thể đoán được đội bóng nào sẽ vô địch ở cuối mùa ngay từ tháng 12, điều đó sẽ là vấn đề".

chia tay ngoai hang anh wenger doa premier league se bi quay lung
Mọi giải đấu đều sẽ bị quay lưng (trong đó có Premier League) nếu một siêu giải đấu (European Super League) giữa các đội bóng lớn nhất châu Âu được tổ chức

Giáo sư cũng cho biết, việc hình thành một giải đấu riêng cho những ông lớn sẽ làm giảm số đội chơi tại các giải vô địch quốc gia trong đó đương nhiên có cả Ngoại hạng Anh. Theo ông, nếu muốn có sự cạnh tranh thực sự giữa các CLB, tốt hơn hết là chỉ có 16 đội nhỏ thi đấu. "Nếu điều này xảy ra, mọi giải đấu còn lại đều vô cùng nhỏ bé".

Wenger chia sẻ thêm rằng, bóng đá nói chung và Premier League nói riêng đã biến đổi rất nhiều so với ngày đầu ông đến Highbury (sân nhà cũ của Arsenal) cách đây 22 năm.

"Premier League không còn là của riêng nước Anh nữa, mà đã trở nên toàn cầu hóa. Khi đến với London, xung quanh tôi có 80 người. Còn giờ thì sao, chúng tôi đã là một tập thể 700 thành viên. Sức mạnh tài chính tăng, nhưng yếu tố con người lại giảm, và điều đó đôi khi lại hơi nhàm chán."

chọn