Chiếc sừng kì lạ dài 6 cm mọc ra từ ngón tay người phụ nữ

Không chỉ nhiều loài thú mà ngay cả con người cũng có thể mọc sừng. Đó là câu chuyện kì lạ của một người phụ nữ Ấn Độ. Từ ngón tay cái bà, chiếc sừng màu đen, dài 6 cm mọc ra và ngày càng lớn.
Chiếc sừng kì lạ dài 6 cm mọc ra từ ngón tay người phụ nữ - Ảnh 1.

Chiếc sừng màu đen dài 6 cm mọc ra từ ngón tay cái của bàn tay phải người phụ nữ Ấn Độ. (Ảnh chụp màn hình)

Chiếc sừng mọc trên ngón tay cái của bàn tay phải, dài 6 cm, đường kính khoảng 1 cm. Nó không mọc thẳng mà hơi cong.

Chủ nhân của chiếc sừng lạ này là một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ, theo Daily Mail.

Ban đầu, chiếc sừng chỉ hơi nhủ lên rồi lớn dần. Cách đây 3 năm, bà đã phẫu thuật cắt bỏ nó một lần. Tuy nhiên, chiếc sừng đã mọc lại và phát triển dài đến 6 cm.

Các bác sĩ chẩn đoán bà mắc bệnh sừng da. Đây là căn bệnh xuất hiện do sự tích tụ bất thường của protein keratin, chất liệu cấu thành tóc, da và móng.

Người phụ nữ đã đến khám tại Viện khoa học y tế All Ấn Độ ở thành phố Jodhpur, bang Gujarat nước này. Người trực tiếp chữa trị cho bà là bác sĩ Ranjit Kumar Sahu. Ông đã chia sẻ câu chuyện lạ này trên tạp chí BMJ Case Reports.

Trên thực tế, chiếc sừng là một khối u trên da, thường xuất hiện ở những nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, chẳng hạn trên mặt, hoặc vùng da dễ bị kích ứng như cẳng tay. Chúng có thể lành tính hoặc ác tính.

Trong trường hợp là ung thư thì sừng sẽ gây đau, chiều ngang sừng dày hơn và có màu đỏ, bác sĩ Sahu tiết lộ.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ chiếc sừng lần thứ hai. Vết thương ở ngón tay sau đó cũng liền da. Tính đến nay đã 1 năm rưỡi trôi qua và chiếc sừng đã hoàn toàn biến mất, theo Daily Mail.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.