Chiêm ngưỡng siêu xe chạy điện đầu tiên của Lexus sẽ ra mắt năm 2020

LF-30 sẽ là một dấu ấn độc đáo của dòng xe sang Lexus, mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng sẽ được thương mại hóa vào năm 2020.

Thông tin từ The Verge, hãng xe sang Lexus đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện đầu tiên trong thời gian tới. Với kế hoạch đó, tại Triển lãm ô tô Tokyo Motor Show đã xuất hiện phiên bản concept của xe, với nhiều công nghệ tương lai như: tính năng điều khiển bằng cử chỉ, công nghệ thực tế ảo, công nghệ tự lái,...

Về thiết kế, Lexus LF-30 đi theo lối thiết kế nguyên khối, tạo cảm giác như các thành phần của xe được đẽo gọt khéo léo cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Xe có 4 chỗ ngồi, trong đó có một màn hình điều khiển lớn ở phía trước.

Chiem-nguong-chiec-sieu-xe-chay-dien-100-cua-Lexus-se-ra-mat-trong-nam-2020-1

Kính chắn gió tiếp tục được vuốt mạnh về phía sau đến tận đuôi xe. Ý tưởng của Lexus là sẽ sử dụng mái kính này như một màn hình hiển thị thông tin dùng để xem video, điều hướng cho khách ngồi phía sau, thậm chí có thể biến nó thành một bầu trời đêm đầy sao. 

Người ngồi trên xe có thể tương tác với màn hình này thông qua giọng nói hoặc bằng các điều hướng cử chỉ.

Chiem-nguong-chiec-sieu-xe-chay-dien-100-cua-Lexus-se-ra-mat-trong-nam-2020-2

Các tấm kính này cho phép người lái có thể dễ dàng điều khiển đồ mờ đục, giúp chặn một phần hoặc hoàn toàn ánh sáng bên ngoài lọt vào trong xe.

Trí thông minh nhân tạo cũng được tích hợp sẵn, giúp người dùng điều chỉnh được nhiệt độ không khí, âm thanh, hoặc cài đặt xe, hỗ trợ điều hướng, tìm đường, tìm điểm đỗ và đưa ra các đề xuất liên quan trong quá trình vận hành xe.

Lexus cũng nhấn mạnh rằng, LF-30 được tạo nên từ những vậ liệu bền vững, thân thiện như gỗ tuyết tùng và kim loại tái chế.

Chiem-nguong-chiec-sieu-xe-chay-dien-100-cua-Lexus-se-ra-mat-trong-nam-2020-3

Đặc biệt, thay vì đặt động cơ trên mỗi trục, Lexus LF-30 sử dụng động cơ điện trong bánh xe – đây là một công nghệ của tương lai, cho phép lái xe năng động hơn. Mặc dù vậy, Lexus không đi sâu chi tiết vào công nghệ mới mẻ này, và rất có thể nó sẽ bị thay đổi trên bản thương mại ra mắt vào năm sau.

Lexus cho biết LF-30 sẽ có viên pin lớn hơn so với những chiếc xe điện hiện có của Tesla, cho phép di chuyển trên quãng đường 500km sau mỗi lần sạc. 

Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,8s với công suất thiết kế đạt 536 mã lực.

Chiem-nguong-chiec-sieu-xe-chay-dien-100-cua-Lexus-se-ra-mat-trong-nam-2020-4

Lexus hi vọng, dòng xe thân thiện với môi trường này sẽ vượt qua doanh số các mẫu xe chạy xăng của thương hiệu xa xỉ này vào năm 2025. 

Với chiếc xe điện đầu tiên của mình, Lexus tham vọng muốn đuổi kịp các đối thủ, bao gồm Nissan và Tesla. Hiện cả Nissan và Tesla đều đã có sản phẩm xe điện được bán ra trên thị trường trong nhiều năm.

"Trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ phát hành sản phẩm tại Trung Quốc, Bắc Mỹ và các khu vực khác, nơi nhu cầu về xe điện rất cao", Chủ tịch quốc tế của Lexus Yoshihiro Sawa nói và cho biết họ sẽ công bố chi tiết cho mẫu xe sắp ra mắt vào tháng tới.

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh về mẫu xe điện hạng sang độc đáo này: 

Chiem-nguong-chiec-sieu-xe-chay-dien-100-cua-Lexus-se-ra-mat-trong-nam-2020-6

Screenshot (32)

Screenshot (29)

Screenshot (20)

Screenshot (27)

Screenshot (25)

Screenshot (24)

Screenshot (22)

Screenshot (21)