Chính phủ lập hội đồng thẩm định tiền khả thi dự án sân bay Sa Pa

Thủ tướng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay Sa Pa (Lào Cai).

Hội đồng thẩm định liên ngành sẽ thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, xem xét, quyết định các vấn đề về nội dung, kế hoạch thẩm định và các vấn đề khác có liên quan trong quá trình thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cung cấp tài liệu phục vụ nhiệm vụ thẩm định.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Sapa - Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án Cảng hàng không Sa Pa. (Ảnh: Báo Tài Nguyên & Môi trường.)

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao là Chủ tịch Hội đồng. Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định.

Về cơ chế làm việc, hội đồng làm việc theo chế độ tập thể với chỉ đạo của chủ tịch hội đồng. Phiên họp của hội đồng được coi là hợp lệ khi có ít nhất 50% số thành viên tham dự (kể cả người được ủy quyền).

Hội đồng được sử dụng con dấu và tài khoản (nếu cần) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để phục vụ cho hoạt động của hội đồng.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai có văn bản trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân bay Sa Pa, với tổng mức đầu tư 5.903 tỉ đồng, theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT.

Dự kiến Cảng hàng không Sa Pa được xây dựng trên diện tích 371 ha là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai quy mô 2 làn xe.

UBND tỉnh Lào Cai dự kiến thời gian thực hiện dự án là 50 năm, cụ thể thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm.

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.