Nhà đất

Những 'ông lớn' bất động sản nào đang đầu tư ở Sa Pa?

Với định hướng phát triển theo mô hình đô thị du lịch - nghỉ dưỡng, thị xã Sa Pa (Lào Cai) những năm qua là điểm đến thu hút đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt trong phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng với qui mô hàng chục đến hàng nghìn tỉ đồng.

Ngày 11/9/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra Nghị quyết thành lập thị xã Sa Pa trên cơ sở giữ nguyên toàn bộ diện tích tự nhiên và qui mô dân số 81.857 người của huyện Sa Pa.

Nằm ở khu vực Tây Bắc, thị xã Sa Pa có diện tích 681,37 km, độ cao trung bình 1.500 m - 1.800 m so với mực nước biển, cách TP Lào Cai 33 km, cách Thủ đô Hà Nội 317 km. 

Theo qui hoạch phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến 2030, khu vực thị xã Sa Pa được qui hoạch phát triển khách sạn và các dịch vụ du lịch, các khu nghỉ dưỡng cao cấp từ ba sao để phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế. 

Với định hướng phát triển nói trên, nhiều năm qua Sa Pa đã thu hút không ít dự án đầu tư bất động sản, đặc biệt trong phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng với qui mô hàng chục đến hàng nghìn tỉ đồng. Dưới đây là một số dự án nghỉ dưỡng đáng chú ý đang hiện diện ở Sa Pa.

Hotel de la Coupole - MGallery

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án Hotel de la Coupole - MGallery nhìn từ trên cao. (Ảnh: Sun Group).

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 2.

Hotel de la Coupole - MGallery là dự án khách sạn nghỉ dưỡng được đầu tư bởi Tập đoàn Sun Group. Dự án này nằm ở số 1 Hoàng Liên, Thị Trấn Sa Pa, được ra mắt vào cuối năm 2018. Dự án này còn được biết đến với tên gọi Sun Plaza.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 3.

Khách sạn có tổng cộng 249 phòng được thiết kế theo phong cách châu Âu. Đây là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại thị trấn Sa Pa.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 4.

Tổng mức đầu tư của dự án này là gần 1.500 tỉ đồng. Hotel de la Coupole - MGallery nằm đối diện quảng trường thị trấn Sa Pa.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 5.

Cách đó không xa có một dự án khác cũng do Sun Group đầu tư là Sun Plaza Cau May, bao gồm 22 căn shophouse. Hiện nay dự án này đang trong quá trình thi công, dự kiến bàn giao đầu năm 2021.

Sapa Jade Hill

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 6.

Phối cảnh dự án Sapa Jade Hill. (Ảnh: TTG Group).

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 7.

Sapa Jade Hill do CTCP Trường Giang Sapa làm chủ đầu tư, có qui mô 47,69 ha với tổng mức hơn 2.000 tỉ đồng. Ảnh chụp dự án hiện nay.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 8.

Dự án bao gồm 123 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 153 nhà phố thương mại, 4 khu resort.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 9.

Lối vào Sapa Jade Hill nằm ngay trên đường Mường Hoa (tỉnh lộ 152).

Sun Home Sapa và Sun World Fansipan Legend

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 10.

Tổ hợp Khách sạn Sun Home Sapa là công trình do Sun Group đầu tư xây dựng trên khu vực đồi A1, thị trấn Sa Pa, Lào Cai. Dự án được xây dựng trên diện tích mặt sàn 900 m2, gồm hai tòa nhà cao 10 tầng.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 11.

Cách Sun Home Sapa không xa là quần thể công trình Sun World Fansipan Legend rộng 5 ha do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan - Sa Pa (thành viên Sun Group). Dự án này có tổng mức đầu tư 4.400 tỉ đồng, được triển khai từ năm 2013.

Lady Hill Resort - Sapa

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 12.

Khu nghĩ dưỡng Đồi Con gái Sapa (Lady Hill Resort - Sapa) nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phanxipang, thị xã Sa Pa có diện tích 220.000 m2. Dự án này nằm ngay cạnh lối vào Sun World Fansipan Legend.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 13.

Lady Hill Resort - Sapa được khởi công ngày 13/2/2020, do Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s) làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 700 tỉ đồng. Ảnh chụp từ Quốc lộ 4D.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 14.

Hạng mục chính của dự án là khách sạn Lady Hill Resort - Sapa được xây dựng trên diện tích hơn 17.500 m2 với một tầng hầm và 5 tầng nổi. Dự kiến, tiến độ thi công của toàn dự án này là khoảng 10 tháng.

Pao's Sapa Leisure

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 15.

Pao's Sapa Leisure là dự án khách sạn 5 sao do Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CTX Holdings) làm chủ đầu tư, ra mắt vào năm 2017.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 16.

Dự án này có diện tích 7.252 m2, nằm tại tổ 7A, đường Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 0,9 km. Ảnh chụp từ đường Mường Hoa (tỉnh lộ 152).

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đang hiện diện ở Sa Pa - Ảnh 17.

Khách sạn này có tổng cộng 223 phòng. Theo báo cáo tài chính của CTX Holdings, tính đến ngày 31/12/2017, giá trị xây dựng cơ bản dở dang của dự án Pao's Sapa Leisure là gần 470 tỉ đồng.

Những năm gần đây, Lào Cai là điểm hẹn của nhiều nhà đầu tư lớn với các dự án nghìn tỉ.

Theo Báo Lào Cai, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019, UBND tỉnh đã kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác với nhiều nhà đầu tư lớn như các tập đoàn: Sun Group, Bitexco, Alphanam, FLC, TH, Geleximco, TNG...

Các tập đoàn nói trên cam kết đầu tư hơn 110.000 tỉ đồng (khoảng 5 tỉ USD) vào tỉnh Lào Cai trong thời gian tới ở các lĩnh vực: Phát triển đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; du lịch nghỉ dưỡng phân khúc cao cấp;...

Nhà đất
 
chọn