Chính thức từ kì lương tháng 7, người thu nhập trên 11 triệu mới đóng thuế thu nhập cá nhân

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định nâng mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế thu nhập cá nhân từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 954 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.

Chính thức: Từ 1/7, người có thu nhập trên 11 triệu mới đóng thuế thu nhập cá nhân - Ảnh 1.

Chính thức: Từ 1/7, người có thu nhập trên 11 triệu mới đóng thuế thu nhập cá nhân. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo đó, mức giảm trừ gia cảnh đối với đối tượng nộp thuế được điều chỉnh từ 9 triệu đồng/tháng lên mức 11 triệu đồng/tháng.

Mức giảm trừ cho người phụ thuộc cũng được điều chỉnh từ 3,6 triệu đồng/tháng lên 4,4 triệu đồng/tháng.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020, và áp dụng từ kì tính thuế năm 2020.

Cũng theo Nghị quyết trên, các trường hợp đã tạm nộp thuế theo mức giảm trừ gia cảnh quy định tại khoản 1 Điều 19 của Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007, được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi 2012 được xác định lại số thuế thu nhập cá nhân phải nộp, theo mức giảm trừ gia cảnh theo quy định mới, khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân, với mức điều chỉnh dự kiến đúng như Nghị quyết số 954 vừa ban hành của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. 

Bộ Tài chính ước tính với điều chỉnh này, sẽ có khoảng 6,8 triệu người được hưởng lợi, trong đó có khoảng 1 triệu đối tượng sẽ không phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải nộp năm 2020. Tổng số thu nhập người lao động được giữ lại để chi tiêu thêm nhờ việc điều chỉnh này trong năm nay khoảng 10.300 tỉ đồng.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.