Chống dịch Zika: Bộ trưởng Y tế kêu gọi học sinh cùng vào cuộc

Tại buổi làm việc với UBND TPHCM chiều 8/11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị TPHCM phát động chiến dịch cho học sinh diệt loăng quăng, dọn dẹp vệ sinh môi trường trong các ngày nghỉ cuối tuần trước nguy cơ dịch Zika bùng phát.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho bệnh nhân ở Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: Người lao động).

Về công tác phòng chống sốt xuất huyết và Zika, theo bà Tiến, giải pháp quan trọng không phải là phun thuốc diệt muỗi, mà chính là tập trung diệt các ổ loăng quăng. “Kêu gọi từng người dân, từng nhà bằng một thông điệp đơn giản thôi, đó là lật úp tất cả các dụng cụ chứa nước sạch trong nhà, xung quanh nhà để diệt các ổ lăng quăng”, bà nói. Bởi theo bà, muỗi gây ra sốt xuất huyết và Zika chỉ đẻ trứng trong môi trường nước sạch.

Bộ trưởng cho rằng nên phát động chiến dịch vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần cho học sinh đến từng nhà giúp người dân lật úp tất cả dụng cụ chứa nước sạch, diệt loăng quăng, thả cá bảy màu vào những điểm chứa nước.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/5 - 5/6): Đà Nẵng quy hoạch đa cực, Huế có 6 vùng phát triển
Đà Nẵng công bố dự thảo điều chỉnh quy hoạch; TP HCM điều chỉnh phạm vi nghiên cứu 2 tuyến metro; quy hoạch TP Huế thành 6 vùng phát triển... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.