Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành muốn mua 10 triệu cổ phiếu

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu, nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên 2,43%. Trước đó, ông Tín không sở hữu cổ phiếu nào của công ty.

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF) vừa đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu TTF nhằm tăng tỷ lệ sở hữu từ 0% lên 2,43% vốn điều lệ.

Phương thức giao dịch là thoả thuận hoặc khớp lệnh. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 23/11 đến ngày 22/12. Chiếu theo giá cổ phiếu TTF hiện tại (3.780 đồng/cp), lô cổ phiếu ông Tín đăng ký mua đang có giá thị trường khoảng 38 tỷ đồng. 

Liên quan đến tình hình giá cổ phiếu, từ tháng 8, thị giá TTF trên đà giảm, song, trong ba ngày 16, 17, 18/11, giá cổ phiếu đã quay đầu và giao dịch trong sắc tím trần.

Hiện, cổ phiếu công ty đang nằm trong diện bị cảnh báo. Cuối tháng 10, công ty đã có giải trình quý III báo cáo khắc phục tình trạng này.

Theo đó, năm 2022 công ty đặt ra kế hoạch sản xuất kinh doanh với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận của nhóm công ty lần lượt là 2.268 tỷ đồng và 72 tỷ đồng, đồng thời cho rằng sẽ đạt được kế hoạch đã đặt ra.

Trong biện pháp và lộ trình khắc phục, công ty cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong mảng xuất khẩu với các khách hàng lớn với nhiều ngành hàng để tăng trưởng doanh thu, cải thiện biên lợi nhuận, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết sẽ hợp tác với các nhà phát triển bất động sản trong nước như Vingroup, Sungroup, Đất Xanh, Novaland, Hưng Thịnh để triển khai các sản phẩm nội thất tại các dự án đang triển khai, đồng thời hợp tác với các nhà phát triển bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài để đa dạng hóa tệp khách hàng như CapitaLand, Gamuda, Tavistock, International Parker, Albany Bahamas...

Công ty tiếp tục nâng công suất sản xuất dự kiến tất cả các Nhà máy tại Bình Dương để đáp ứng nhu cầu tăng cao của các đơn hàng trong năm nay và những năm tới cũng như thuê lại Nhà máy ván MDF/PB tại Bình Dương, qua đó mang lại lợi thế tự chủ nguồn nguyên liệu để cung cấp cho Nhà máy tại Bình Dương và đáp ứng nhu cầu của các NM khác ngoài hệ thống. 

Trường Thành tiếp tục chuyển nhượng các công ty trồng rừng không phù hợp với định hướng, tập trung thu hồi công nợ, thanh lý hàng tồn kho, tài sản không đem lại hiệu quả, mặt khác, mua cổ phần các công ty cùng ngành (nguồn vốn từ chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho CTCP Marina 2). 

Trường Thành cũng cho biết đã gia hạn hiệu lực Thỏa thuận Chỉ định Nhà cung cấp chiến lược về nội thất giữa TTF và Vingroup thêm 5 năm đến ngày 15/5/2027. Theo đó, khoản tiền 1.032 tỷ đồng TTF đã nhận đặt cọc từ Vingroup cũng được gia hạn đến ngày trên. Vì vậy, tài sản ngắn hạn của Nhóm Công ty không còn vượt nợ phải trả ngắn hạn, khả năng thanh toán nghĩa vụ nợ của công ty được đảm bảo. 

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.