Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

Ông Trần Sỹ Thanh đề nghị các sở, ngành rà soát các dự án trong danh mục đầu tư để khẩn trương thực hiện ngay trong nhiệm kỳ này và sớm lập danh mục đầu tư cho nhiệm kỳ sau; rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ, kéo dài...

Chiều 16/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội thành phố, đơn vị bầu cử số 10, đã tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh và huyện Sóc Sơn, sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.  

Các đại biểu đã báo cáo với cử tri hai huyện kết quả của kỳ học thứ 4, Quốc hội khóa XV và tổng hợp kết quả trả lời của các cơ quan thẩm quyền về kiến nghị của cử tri hai huyện Mê Linh và Sóc Sơn tại kỳ họp trước. 

Nhất trí và đánh giá cao nội dung kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, cử tri hai huyện Mê Linh và Sóc Sơn tiếp tục nêu 7 ý kiến với 8 nội dung tới ĐBQH TP Hà Nội. Trong đó, liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đất đai bao gồm: việc xem xét các dự án và công tác kiểm tra, rà soát, xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai trên địa bàn; quỹ đất tái định cư liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 và một số nội dung giao đất dịch vụ; tháo gỡ vướng mắc cho nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp vùng đất bãi ven sông Hồng; đường dân sinh qua đường sắt, việc đầu tư mở rộng Quốc lộ 3 tại huyện Sóc Sơn...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: hanoi.gov.vn).

Ngay tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và hai huyện đã trao đổi về một số kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết. Trong đó, đại diện các sở khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát ngay những vấn đề cấp bách. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng phát biểu làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “thành phố luôn quan tâm, ưu tiên tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng đối với các địa phương còn khó khăn và quyết tâm thu hồi các dự án không hiệu quả, chậm triển khai”.

Về vấn đề quy hoạch, hạ tầng giao thông được cử tri hai huyện nêu, ông Trần Sỹ Thanh đề nghị các sở, ngành rà soát các dự án trong danh mục đầu tư để khẩn trương thực hiện ngay trong nhiệm kỳ này và sớm lập danh mục đầu tư cho nhiệm kỳ sau; rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ, kéo dài...  

Trước mắt, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo hai huyện tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đồng thời, yêu cầu các Sở, ngành phối hợp quyết liệt đeo bám tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giải quyết thấu đáo các nội dung kiến nghị của cử tri. 

Ông Trần Sỹ Thanh cũng khẳng định, các ý kiến của cử tri sẽ được đoàn ĐBQH thành phố tiếp thu đầy đủ để tổng hợp, chuyển tới Quốc hội, kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết.

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.