Chưa có căn cứ xác định cô giáo quan hệ tình dục với nam sinh lớp 10

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, chưa có căn cứ xác định cô giáo H. và nam sinh lớp 10 có quan hệ tình dục.

Ngày 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ "cô giáo vào nhà nghỉ cùng nam sinh lớp 10" gây xôn xao dư luận vừa qua.

Ông Hồ Trung Phước - Trưởng ban Tuyên giáo khăng định, không có căn cứ xác định cô H. (giáo viên dạy Toán trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi) và nam sinh có quan hệ tình dục với nhau. Hiện Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra vụ việc.

Chưa có căn cứ xác định cô giáo quan hệ tình dục với nam sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Ông Hồ Trung Phước thông tin vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Ông Phước cho rằng, xuất phát từ việc ông Tuấn tốc cáo, rất nhiều tờ báo mạng đưa tin, thậm chí nhiều tài khoản mạng xã hội cũng đưa tin trái chiều khiến dư luận hoang mang cùng nhiều thông tin trái chiều. 

Ngay sau đó nhiều người dùng mạng xã hội xúc phạm, giả mạo những người có liên quan. Bên cạnh đó, một nam sinh tên Mẫn không liên quan đến vụ việc cũng bị vạ lây. 

Theo ông Phước, cô giáo khai có yêu đương, thường xuyên nhắn tin cho nam sinh, là điều sai trái. "Việc cô giáo và học sinh đi vào nhà nghỉ nhưng không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục", ông Phước nói.

Chưa có căn cứ xác định cô giáo quan hệ tình dục với nam sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Cô H. bị tố có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Bích Hoàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận cho biết, Sở đã chỉ đạo tạm dừng công tác  giảng dạy và phân công cô H tạm thời làm giám thị. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phê bình ban giám hiệu trường này. Trường hợp cô H. vi phạm đạo đức nhà giáo sẽ phải tính đến việc chuyển trường đối với cô này để ổn định và không ảnh hưởng việc dạy học tại trường Nguyễn Huệ.

 "Nếu như kết luận sai phạm, sẽ tùy theo mức độ để xử lý nghiêm khắc", bà Hoàn nói.

Trước đó, ngày 7/3, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ cô H. để chờ kết luận của cơ quan điều tra về việc cô này bị tố có quan hệ tình cảm với học sinh.

Được biết, người gửi đơn tố cáo kèm theo các chứng cứ liên quan đến cơ quan công an là anh L.T.T. (chồng cô H.). Trao đổi với báo chí, anh T. cho biết qua theo dõi định vị, anh đã phát hiện vợ đang ở trong một nhà nghỉ vào ngày 6/1. Vì thế, người đàn ông đã cùng gia đình lập tức đến xin chủ nhà nghỉ cho vào và phát hiện vợ đang ở cùng nam sinh trong phòng.

Theo lời anh T., tại hiện trường cô H. đã dùng gối phủ lên chiếc áo ngực, sau đó cầm đi vào nhà vệ sinh. Trong phòng còn có chiếc bao cao su cùng xe máy của nam sinh.

Về phần cô H., nữ giáo viên này cho biết trước khi xảy ra vụ việc, quan hệ giữa cô và chồng đã rạn nứt; cả hai đang giành quyền nuôi con chung chưa đủ 36 tháng tuổi. Do đó, cô H. cho rằng anh T. đã dựng chuyện để hãm hại mình.

Cô H. cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện quan hệ bất chính hay quan hệ trên mức tình cảm với nam sinh lớp 10 như trong đơn tố cáo mà người chồng gửi cơ quan công an và Ban giám hiệu nhà trường.

Theo cô H., vào ngày 6/1, khi về nhà mẹ ruột ở phường Phước Lộc, thì người em gái nhờ cô đi tìm giúp phòng trọ cho hai vợ chồng em ở tạm để chuẩn bị ra ở riêng. Do không biết rõ chỗ nào, nên cô H. mới hỏi nhóm học sinh thân thiết. Trong đó, em T.A. biết ở cách nhà không xa có nhà trọ cho thuê ngõ lời giúp. Lúc học trò qua chở cô đi, thì chồng cô H. định vị theo dõi.

Cô H. nói rằng khi cô đang vào xem nhà vệ sinh, còn em T.A đứng ở phía trước, có cả chủ nhà nghỉ đứng đó, thì chồng và gia đình bên chồng kéo đến khu nhà nghỉ. Còn chuyện có cả áo ngực và bao cao su trong phòng thì là do chồng cô H. quăng xuống quay phim để dựng chuyện.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.