Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do cổ phiếu GE sụt giảm mạnh

Tất cả các chỉ số chính trên sàn chứng khoán Mỹ đêm qua (14/11) đã đồng loạt đi xuống.
chung khoan my do san do co phieu ge sut giam manh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Tất cả các chỉ số chính trên sàn chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống khi cổ phiếu của Công ty General Electric (GE) - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ lao dốc thảm hại ngày thứ 2 liên tiếp.

Riêng trong phiên đêm qua, cổ phiếu GE đã sụt mạnh tới 5,9% xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 và mất tổng cộng hơn 10% trong vòng 48 giờ đồng hồ. Nguyên nhân được xác định là do kế hoạch cải tổ lớn do công ty này vừa công bố, cùng với việc cắt giảm một nửa cổ tức đã khiến nhà đầu tư thất vọng và bán tháo cổ phiếu, kéo toàn sàn chìm trong sắc đỏ.

Mất điểm mạnh nhất là Nasdaq khi giảm 0,29%, theo sau là S&P 500 và Dow Jones, mất lần lượt 0,23 và 0,13%. Bên cạnh đó, tâm lý nhà đầu tư còn bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới, khi số liệu vừa công bố Trung Quốc không được như kỳ vọng và kế hoạch cải cách thuế của Mỹ - nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

chung khoan my do san do co phieu ge sut giam manh Ông Trịnh Văn Quyết và ROS bị phạt 195 triệu đồng do bán 'chui' cổ phiếu FLC và AMD

UBCKNN vừa có quyết định xử phạt ROS 130 triệu đồng và ông Trịnh Văn Quyết 65 triệu đồng do bán"chui" cổ phiếu AMD và ...

chọn