Chuyện lạ: Cặp song sinh chưa chào đời đã ‘đánh nhau’ tới tấp

Chuyện anh chị em trong nhà cãi cọ, đánh nhau “sứt đầu mẻ trán” là điều khó tránh khỏi. Nhưng dường như hai chị em song sinh ở Trung Quốc không thể chờ đợi đến khi sinh ra để có… hiệp đấu đầu tiên.

Cặp song sinh "đánh nhau" trong bụng mẹ

Hành động hiếm gặp của cặp song sinh đã bị "lật tẩy" trên màn hình siêu âm khi mẹ các em đi khám thai tại thành phố Ngân Xuyên thuộc Ninh Hạ, Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Trong đoạn video ghi lại khoảnh khắc này, hai đứa trẻ dường như đang liên tục giơ tay đấm, đá lẫn nhau.

Màn chành chọe của hai chị em nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, sau khi ông bố 28 tuổi đăng tải đoạn phim siêu âm lên ứng dụng video ngắn Douyin, thu được hơn 2,5 triệu lượt thích và 80.000 bình luận. Nó cũng được chia sẻ rộng rãi bởi nhiều hãng tin Trung Quốc, bao gồm cả China Daily.

Anh Tao - cha của cặp song sinh nói với tờ The Paper rằng anh đã rất buồn cười khi thấy hai đứa con của mình dường như "đấm bốc với nhau vài hiệp" trước khi chúng được sinh ra.

Chuyện lạ: Cặp song sinh chưa chào đời đã ‘đánh nhau’ tới tấp  - Ảnh 1.

Hình ảnh cặp song sinh "đánh nhau" ngay trong bụng mẹ.

Tao còn nói thêm rằng anh không mong đợi con gái mình "trở thành ngôi sao Internet trước khi chào đời".

Kể cả khi cặp song sinh không "đánh nhau" trong bụng thì đây vẫn là một thai đầy kịch tính đối với mẹ các em. 

Theo báo cáo, đây là một trong những trường hợp mang thai đôi có nguy cơ cao khi hai em bé có chung 1 túi ối, 1 nhau thai - được gọi là Monochorionic monoamniotic hay song sinh Mo-Mo.

Song sinh Mo-Mo vô cùng hiếm gặp, chỉ xảy ra ở khoảng 1/35.000 - 60.000 ca mang thai, theo TwinsUK. Nguy cơ lớn nhất đối với trường hợp này là dây rốn bị rối và thắt nút, dẫn đến suy giảm lưu lượng máu đến một hoặc cả hai em bé.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đại học Y Ninh Hạ, 2 bé gái "đánh nhau trong bụng mẹ đã chào đời bình an, khỏe mạnh.

"Đó không chỉ là sự may mắn của cha mẹ các bé mà còn là sự may mắn của chúng tôi. Các bé là cặp song sinh Mo-Mo đầu tiên mà bệnh viện chúng tôi đỡ đẻ thành công", ông He Lin, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết.


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn