Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà

Tòa nhà HH1A thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội) đã có trường hợp phải cách li do tiếp xúc xa với người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Toàn bộ 12 toà nhà ở đây đã được phun khử trùng.
Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khu chung cư Linh Đàm (Ảnh: Văn Sơn).

Tối 8/3, Ban Quản Tòa nhà HH1A đã phát đi thông báo về trường hợp phải cách li tại nhà do tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid 19.

Theo Ban Quản Tòa nhà HH1A, ngày 8/3, đã nhận được thông báo của y tế và Công an phường Hoàng Liệt về việc tòa nhà có người tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phối hợp với Ban quản toà nhà phun khử trùng toàn bộ toà nhà (Ảnh: Văn Sơn).

Cụ thể, 1 người dân tại tầng 38, Tòa nhà HH1A đã tiếp xúc với bạn mình là người từng tiếp xúc với lái xe của "bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 N.H.N. Sau đó, cư dân tại tầng 38 này đã có tiếp xúc gần với một người bạn khác (thuộc diện tiếp xúc F3, F4).

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về việc cách li, tránh lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, trường hợp phải cách li tại tầng 38 của tòa nhà HH1A đã tuân thủ việc cách li tại căn hộ dưới sự giám sát của y tế, Công an phường Hoàng Liệt và Ban Quản tòa nhà HH1A kể từ ngày 8/3 (các căn hộ khác tại tầng 38, tòa nhà HH1A vẫn sinh hoạt bình thường).

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - Ảnh 3.

(Ảnh: Văn Sơn).

Ông Phạm Quốc Tuấn, Trưởng ban quản toà nhà cho biết, trường hợp một cư dân được thực hiện cách li tại nhà chỉ thuộc diện tiếp xúc F3, F4. Tuy nhiên với tinh thần chung chống dịch, ban quản toà nhà đã nhắc nhở cư dân có cách phòng chống.

Theo ông Tuấn, chính quyền thường xuyên kiểm tra, điện hỏi thăm đối với gia đình cách li tại nhà ở tầng 38. Việc cung ứng thực phẩm, các nhu yếu phẩm cho 1 căn hộ bị cách li tại tầng 38 được cơ quan y tế sở tại và Ban Đại diện tòa nhà HH1A thực hiện định kì 3 ngày/lần nếu hộ cư dân có nhu cầu.

Theo ghi nhận, sáng ngày 10/3 toàn bộ tổ hợp 12 toà nhà cũng đã được phun thuốc khử trùng khu vực tầng 1, toàn bộ khu vực sảnh phòng chống dịch bệnh.

chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.