Có người lợi dụng hình ảnh cụ già bệnh tật ôm hôn chó nhỏ để trục lợi cá nhân?

Hình ảnh cụ già ngồi ven đường, ôm hôn chú chó nhỏ trong nước mắt trước khi bán khiến nhiều người động lòng. Tuy nhiên, theo phản ánh của người đăng tải, đã có một số người "nhận vơ" nuôi chú chó và kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ. 

Câu chuyện và hình ảnh về một cụ bà với vóc dáng khắc khổ, gương mặt buồn bã ngồi ven đường, ôm hôn chú cún nhỏ trước khi mang bán đã khiến nhiều người quan tâm.

Theo đó, câu chuyện được tài khoản Facebook có tên Phuong Phuong ghi lại và đăng trên một hội nhóm yêu động vật. Bài đăng đã thu hút nhiều sự quan tâm với hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

co nguoi loi dung hinh anh cu gia benh tat om hon cho nho de truc loi ca nhan
Cụ bà quẹt nước mắt khi phải bán chú chó nhỏ. (Ảnh: Phuong Phuong)

Chia sẻ với chúng tôi vào ngày 15/10, P. (người đã chụp những khoảnh khắc trên và đăng tải lên Facebook) cho biết, cụ bà hiện bị dạ dày nặng, không có con cháu, không người chăm sóc.

Vì cuộc sống quá khó khăn lại bị bệnh tật dày vò nên bà đành phải bán nốt chú chó nhỏ - người bạn 4 chân của mình trong nước mắt với mong muốn chú chó được người tốt nhận nuôi.

Cũng từ câu chuyện cảm động đó, cư dân mạng đã tìm ra địa chỉ của bà cụ. Nhiều người đã kêu gọi giúp đỡ để cụ có cuộc sống tốt hơn và có kinh phí để chạy chữa căn bệnh dạ dày của mình.

co nguoi loi dung hinh anh cu gia benh tat om hon cho nho de truc loi ca nhan
T.D. tự ý sử dụng hình ảnh của P. và nhận mình đang nuôi chú chó. (Ảnh: Phuong Phuong)

Tuy nhiên, theo phản ánh của P., đã có một số tài khoản Facebook lợi dụng câu chuyện trên, sử dụng hình ảnh mà cô đăng tải rồi tự nhận mình là người nuôi chú chó nhỏ để kêu gọi quyên góp từ cộng đồng mạng.

co nguoi loi dung hinh anh cu gia benh tat om hon cho nho de truc loi ca nhan
Bạn bè của P. đính chính thông tin trên Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để kêu gọi sự ủng hộ, một tài khoản Facebook có tên T.D. đã tự ý lấy lại hình ảnh mà P. chia sẻ trên mạng xã hội rồi đăng lên trang cá nhân của mình, khẳng định mình đang nhận nuôi chú chó. Để tạo sự lan tỏa, Facebook T.D. còn bình luận với nội dung tương tự ở những trang thông tin lớn có chia sẻ về câu chuyện của cụ bà và chú chó.

Theo P., những thông tin mà T.D. đăng tải đều sai sự thật. Tất cả những bức ảnh mà T.D. đăng đều là ảnh của cô và các bạn chụp. Hiện tại, chú chó cũng do chính cô và các bạn nuôi.

co nguoi loi dung hinh anh cu gia benh tat om hon cho nho de truc loi ca nhan
Nhiều người muốn gửi tiền để cùng chung tay giúp bà cụ và nuôi chú chó. (Ảnh: Phuong Phuong)

Đồng thời, P. cũng cho biết, hiện tại, đã có một số người tin lời T.D., muốn chuyển khoản để nhờ T.D. thăm nom bà cụ và nuôi chú chó.

P. bày tỏ: "Mình không hài lòng khi nhiều người lại có những hành động như thế - trục lợi trên sự bất hạnh của người khác...

Mình đăng tải sự việc lên với chỉ một mục đích là truyền tải thông điệp yêu thương, đùm bọc đến cho mọi người. Đó là tình yêu thương giữa con người với con người và giữa con người với động vật chứ không vì mục đích khác".

Hiện tại, P. và nhóm bạn của cô phải liên tục khẳng định, đính chính thông tin trên mạng xã hội để nhiều người không bị "mắc bẫy".

co nguoi loi dung hinh anh cu gia benh tat om hon cho nho de truc loi ca nhan Nụ hôn tạm biệt chú chó nhỏ trong nước mắt của cụ bà cô độc

Câu chuyện và hình ảnh của cụ bà ngồi bán chó ven đường ở TP HCM đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng ...

chọn