Cổ phiếu bất động sản nổi sóng sau khi Nghị định 08 có hiệu lực

Ngay sau khi Nghị định 08 về trái phiếu có hiệu lực, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu bất động sản đã nổi sóng với nhiều mã tăng kịch trần, trong đó có cổ phiếu của Novaland, Hoàng Quân, Đất Xanh, Cenland, DIC Group, Phát Đạt...

Trong phiên giao dịch ngày 6/3, nhóm cổ phiếu bất động sản có nhiều mã tăng kịch trần, đơn cử như NVL của Novaland tăng trần lên giá 11.050 đồng với gần 13,5 triệu lượt khớp lệnh.

Tương tự, cổ phiếu PDR của bất động sản Phát Đạt cũng vọt lên giá trần 11.200 đồng với hơn 3 triệu lượt đã giao dịch. Ngoài ra, còn có các mã chứng khoán khác cũng tăng trần trong sắc tím như CRE của Cenland, DIG của DIC Group, DXG của Đất Xanh, HPX của Hải Phát, HQC của Địa Ốc Hoàng Quân,...

Các mã ngành bất động sản khác như VHM, AAV, BCM, CEO, DRH, HDG, ITA, KBC, KDH, NLG,... cũng trên đà tăng giá. 

Diễn biến nhóm cổ phiếu bất động sản ngày 6/3. (Ảnh: SSI). 

Đồng thời, ngành bất động sản cũng đang là nhóm có mức tăng điểm mạnh nhất, giá trị giao dịch nhóm này chỉ đứng sau nhóm ngân hàng với 707 tỷ đồng.

Chỉ số điểm % các ngành trong phiên giao dịch sáng ngày 6/3. (Ảnh: VNDirect). 

Phản ứng tích cực này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định về trái phiếu doanh nghiệp, có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành (ngày 5/3).

Theo đó, Nghị định này cho phép doanh nghiệp thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác; được kéo dài kỳ hạn trái phiếu tối đa không quá 2 năm; tạm hoãn quy định về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, thời gian phân phối trái phiếu và yêu cầu kết quả xếp hạng tín nhiệm đến 31/12/2023.

Những quy định trên được kỳ vọng sẽ giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp ấm trở lại, doanh nghiệp bất động sản giảm áp lực trả nợ đến hạn.

chọn
Nhiều khu công nghiệp đang xây dựng dọc tuyến đường nối hai cao tốc qua tỉnh Hưng Yên
Tuyến đường nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình qua tỉnh Hưng Yên đang có nhiều khu công nghiệp khởi công, xây dựng hạ tầng.