Công dân Việt Nam nằm trong danh sách các nước nhập cảnh vào Anh mà không cần phải cách li

Trong cuộc điện đàm cùng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, ngoài cam kết hợp tác lâu dài với Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh Dominic Raab còn bày tỏ sự trân trọng trước nỗ lực điều trị cho phi công Anh nhiễm Covid-19.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh cảm kích, cam kết sắp xếp công dân Việt Nam nhập cảnh không cần cách li - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh Dominic Raab. (Ảnh: The Telegraph)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chia sẻ những nỗ lực cũng như một số sáng kiến thúc đẩy hợp tác quốc tế của chính phủ Anh trong công cuộc đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ sàng hợp tác với Anh trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh Dominic Raab chúc mừng thành công của Việt Nam trong quá trình chống đại dịch Covid-19, đồng thời ông Raab cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và các cơ quan liên quan của Việt Nam đã nhiệt tình điều trị cho các công dân Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Raab cũng thông báo Anh đã xếp công dân Việt Nam vào danh sách các nước nhập cảnh vào Anh mà không cần phải cách li.

Chiều ngày 12/7, sau khoảng 14 tiếng bay từ sân bay Nội Bài, máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines đã đưa nam phi công người Anh - tức bệnh nhân Covid-19 thứ 91 và cũng là ca bệnh nặng nhất của Việt Nam - về nước, hạ cánh an toàn xuống sân bay Heathrow.

Trong khuôn khổ cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và ông Dominic Raab còn bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Chiến lược Việt - Anh trong 10 năm qua.

Hai bên nhất trí đánh giá hợp tác hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển và tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục được mở rộng và tăng cường trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tiếp tục hỗ trợ bảo hộ công dân, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư, chuyên gia,...từ Anh được nhập cảnh và công tác tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Raab nêu rõ Anh xem Việt Nam là một đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại tại châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Do đó, Anh muốn mong muốn làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác với Việt Nam, tăng cường các thỏa thuận song phương và đặt trọng tâm thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Ngoài ra, ông Dominic Raab còn đánh giá cao cố gắng của Việt Nam trong quá trình đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

chọn