Công dân Vĩnh Phúc bị cách li tại Quảng Trị đã... 'đi đâu không rõ'

Ông N.V.D (46 tuổi, trú thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang bị cách li tại hồ tôm ở xã Triệu An (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã đi đâu không rõ.
Công dân Vĩnh Phúc bị cách ly tại Quảng Trị đã... 'đi đâu không rõ' - Ảnh 1.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị diễn tập cách li bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Phúc).

Ngày 15/2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết vào sáng cùng ngày (15/2), nhân viên y tế của tỉnh Quảng Trị vào thăm khám sức khỏe cho ông N.V.D (46 tuổi, trú thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, làm nghề nuôi tôm) đang bị cách li tại khu vực hồ tôm ở thôn Phú Hội (xã Triệu An, huyệnTriệu Phong). Tuy nhiên, ông D. đã đi đâu không rõ, chưa thể liên lạc được.

Liên quan đến việc lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng Quảng Trị cách li ông D. là không cần thiết, ông Hùng đã nêu ý kiến phản hồi.

Theo ông Hùng, ông D. đến từ Vĩnh Phúc, có nói với chủ hồ tôm là ông đã đến chơi gần xã Sơn Lôi, nên việc Quảng Trị cách li ông D. là đúng hoàn toàn theo Quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống viêm phổi Covid-19 tỉnh Quảng Trị.

“Thứ nhất là chúng tôi lo cho sức khỏe bản thân họ, ngày nào chúng tôi cũng theo dõi y tế. Nói là cách li nhưng chúng tôi chỉ yêu cầu ông D. ở trong khu vực hồ tôm để theo dõi sức khỏe. Thứ hai, chúng tôi lo cho cộng đồng, vì thực tế mình đâu có biết chính xác ông D. đi những đâu, nên dự phòng là cần thiết. Chưa hết, chúng tôi cũng có văn bản gửi Vĩnh Phúc nhờ ngành y tế tỉnh này phối hợp theo dõi, xác minh”, ông Hùng nói.

Công dân Vĩnh Phúc bị cách ly tại Quảng Trị đã... 'đi đâu không rõ' - Ảnh 2.

Bên trong khu cách li lao động trở về do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị sắp xếp trong tình huống diễn tập. (Ảnh: Nguyễn Phúc).

Trước đó, ngày 13/2, chính quyền huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã chỉ đạo cách li tại chỗ đối với ông D.

Trước đó, sáng 13/2, ông D. đi ô tô từ tỉnh Vĩnh Phúc đến xã Triệu An. Nhận được thông tin, UBND huyện Triệu Phong đã báo cáo thông tin đến Sở Y tế Quảng Trị. Qua kiểm tra, sức khỏe của ông D. bình thường. 

Được biết, ông D. ở cách trung tâm vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khoảng 40 km.

Liên quan đến vụ việc, trong cuộc họp báo chiều 14/2 với báo chí, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng việc cách li này là không cần thiết vì ông D. không nằm trong số người có nguy cơ lây nhiễm phải cách li

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để có ý kiến chỉ đạo với các địa phương liên quan.

chọn