'Công Phượng không thua kém các cầu thủ Hàn Quốc tại Incheon United'

Tiền đạo Công Phượng lập hat-trick đầu tiên cho Incheon United ở một trận đấu giao hữu, qua đó tạo niềm tin HLV trưởng để hy vọng về ngày chính thức ra mắt tại K-League.

Mở màn K-League với trận hòa đáng tiếc trước Jeju Utd, Incheon United đã sẽ có trận đấu thứ 2 gặp Gyeongnam. Ở trận đấu đầu tiên, điều mà CĐV Việt Nam khá đáng tiếc là Nguyễn Công Phượng đã không có cơ hội ra mắt khán giả tại K.League.

Công Phượng không thua kém các cầu thủ Hàn Quốc tại Incheon United - Ảnh 1.

Công Phượng lập hat-trick trong trận đấu tập mới đây của Incheon United.

Cũng ngay sau đó hai ngày,  Incheon United đã có trận giao hữu trước đối thủ là trường đại học Yonsei, một đội bóng không được đánh giá quá cao, lần này Công Phượng đã được đá chính ngay từ đầu. Không phụ lòng sự tin tưởng của HLV, Công Phượng đã có màn thể hiện ấn tượng và lập hat-trick để mang về chiến thắng 4-0 cho đội nhà.


Dù chỉ là một trận đấu tập, nhưng cú hat-trick có ý nghĩa rất lớn đối với Công Phượng, nhất là trong bối cảnh anh đang tích cực thể hiện mình nhằm ghi điểm với HLV nhằm kiếm một suất ra sân tại K-League. Trước việc Công Phượng vẫn phải ngồi trên băng ghế dự bị tại K-League, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết: “'Giải đấu ở Hàn Quốc vừa mới bắt đầu, còn rất nhiều thời gian để Công Phượng hoà nhập. Không có chuyện Công Phượng được trả 230 triệu đồng/tháng, cùng với mức đãi ngộ hậu hĩnh khác chỉ để ngồi dự bị đâu".

Công Phượng là một trong những “con cưng” mà “bầu Đức” tạo ra và tài năng của cầu thủ này là điều mà ai cũng nhìn thấy. Khẳng định về tài năng của tiền đạo xứ Nghệ, “bầu Đức” khẳng định: ''Làm gì có nhiều cầu thủ Việt Nam nào đang nhận lương cao như Công Phượng. Còn về năng lực, theo tôi thì Công Phượng chả thua kém cầu thủ Hàn Quốc nào trong đội hình của Incheon United cả. Không sớm thì muộn, Công Phượng dư sức chơi tốt ở Hàn Quốc".

Công Phượng không thua kém các cầu thủ Hàn Quốc tại Incheon United - Ảnh 2.

Tiền đạo Công Phượng đang rất tự tin trong màu áo của Incheon United

Trong khi đó, dù chưa được ra sân chính thức tại K-League, nhưng cầu thủ này cũng tỏ ra lạc quan: "Mặc dù không ra sân, tôi vẫn vui khi Incheon đã giành được điểm trong trận cầu khó khăn".


"Tôi chưa được trao cơ hội thi đấu, nhưng vẫn luôn đồng hành cùng đội bóng. Tôi hy vọng có thể ra sân trong trận tiếp theo. Tôi biết mình cần tập luyện chăm chỉ hơn để thực hiện điều đó", Công Phượng nói.

Theo lịch thi đấu, ở lượt trận thứ 2 của K-League, Incheon United sẽ tiếp đón CLB Gyeongnam vào ngày 9/3.


chọn