Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà

Ngoài việc chọn đất, chậu tốt, giống khỏe, trồng nơi nhiều nắng, cô còn lên lịch xịt thuốc định kỳ phòng bệnh cho cây.
cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Rút lui về hậu trường, Tăng Thanh Hà dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc kinh doanh, lo toan con cái và làm đẹp cho tổ ấm bé nhỏ. Thú vui mới cuối ngày của nàng ngọc nữ một thời là trồng và chăm sóc những khóm hồng ở "khu vườn mini".

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Tuy không phải là chuyên gia nhưng nhờ tình yêu với công việc làm vườn và có 'sư phụ' chỉ giáo nên Tăng Thanh Hà rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu. Ngoài chọn đất tốt, chậu (thoát nước tốt), giống khỏe mạnh, trồng nơi nắng, cô còn có một công thức chăm sóc cụ thể: - 10 ngày bón phân hữu cơ một lần, mỗi lần một muỗng cafe quanh gốc và tưới nước - Mỗi tháng bón một muỗng cafe phân 3 màu một lần và tưới nước - 10 ngày xịt thuốc hữu cơ một lần (một muỗng cafe baking soda, một nắp nhỏ nước rửa bát và 2 lít nước) để trị bọ trĩ. Theo Hà, cách này cực kỳ hiệu quả nhưng đừng xịt quá liều và sai công thức, cây sẽ bị cháy lá. - Mỗi ngày tưới nước 2 lần.

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Những khóm hồng của Tăng Thanh Hà cho hoa nhiều, có khi cô đếm được tới hơn 80 bông hoa và nụ. Hoa trong vườn nhà cô đa phần là giống hồng ngoại, như Rainy blue màu tím...

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Hay Scepter'd Isle được đánh giá thuộc top hồng leo đẹp nhất ở Việt Nam. Scepter'd Isle được nhân giống bởi David Austin. Hoa màu hồng phấn, cánh kép, bông chùm, kháng bệnh tốt và có mùi thơm mộc dược.

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Robe a la Francaise cũng là một giống hồng leo của Nhật.

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Hoa hồng Soeur Emmanuelle Rose có nguồn gốc từ Pháp, là dạng hồng bụi, ít gai, có màu hồng tím, số lượng cánh nhiều và mùi thơm nồng nàn.

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha

Khi làm vườn, Hà thấy mình 'giống nông dân'. Khâu khiến cô nhọc công hơn cả là phòng bệnh cho cây. Cô từng chia sẻ trên Instagram rằng có đợt cây bị bọ trĩ nặng, 'đánh nhau tưng bừng mới giết được'.

XEM THÊM

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha Ban công 3,7 m2 thơm ngát hương hoa hồng ngoại ở Hà Đông, Hà Nội

Dù sống trên căn hộ tầng cao với diện tích ban công khá nhỏ nhưng bằng tình yêu thiên nhiên, yêu hoa hồng, chị Quỳnh ...

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha Hai ngày trốn nóng ở thung lũng hoa bên chân núi Hoàng Liên

Cái nắng oi nồng, ngột ngạt nơi phố thị thôi thúc những bước chân tìm về xứ lạnh Sa Pa. Ở thung lũng dưới chân ...

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha Vườn hồng muôn màu rực rỡ với hơn 300 loài của người đàn ông yêu hoa ở TP Bà Rịa

Vườn hồng của anh Quang Minh đẹp như một bức tranh muôn màu mà ở đó không chỉ có hơn 300 loài hồng từ khắp ...

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha Mê mẩn với căn nhà được bao quanh bởi sắc hoa hồng

Hai bên hông nhà, dọc lối đi, sân trước, sân sau căn nhà của chị Đoàn Thị Thủy đều ngập tràn sắc hương hoa hồng.

cong thuc cham soc hoa hong cua tang thanh ha Dân mạng xuýt xoa với cánh cổng hoa hồng lãng mạn như trong cổ tích

Cánh cổng được bao quanh bởi bụi hoa hồng lớn khiến bất kì du khách nào đi ngang cũng phải dừng chân ngắm nghía, chụp ...

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.