Coteccons điều chỉnh kế hoạch phát hành trái phiếu lên 1.000 tỷ đồng

Kế hoạch này được điều chỉnh trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2021.

Trong nghị quyết ban hành ngày 24/4, HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) đã thông qua việc điều chỉnh tờ trình ĐHĐCĐ về việc phát hành trái phiếu. Cụ thể, tổng giá trị phát hành trái phiếu tối đa được điều chỉnh tăng từ 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng.

Theo tài liệu đại hội công bố trước đó, HĐQT Coteccons dự kiến trình cổ đông thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản.

Trước đây, Coteccons được biết đến là doanh nghiệp không sử dụng nợ vay. Từ khi chuyển giao quyền điều hành, ban lãnh đạo mới đã công bố kế hoạch sử dụng đòn bẩy tài chính để mở rộng kinh doanh.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2021, Coteccons đặt mục tiêu đạt 17.413 tỷ đồng doanh thu và 340 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; lần lượt tăng 20% và 2% so với kết quả thực hiện ở năm 2020. 

Theo kế hoạch, ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Coteccons sẽ được tổ chức hôm nay (26/4).

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…