Coteccons hợp tác làm dự án căn hộ hơn 2.000 tỷ đồng ở Bình Dương

Coteccons hợp tác đầu tư 2.000 tỷ đồng để triển khai dự án The Emerald 68 tại Bình Dương trong vai trò là nhà phát triển dự án. Công ty cho biết đây là bước chuyển mình từ tổng thầu xây dựng sang phát triển dự án căn hộ.

   Phối cảnh dự án The Emerald 68 tại Bình Dương. (Nguồn: Lê Phong).  

Thông tin từ CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD), ngày 4/10, Coteccons cùng Tập đoàn Lê Phong và các đơn vị khác đã tổ chức lễ ký kết để triển khai dự án Căn hộ cao cấp The Emerald 68. 

Dự án này do Lê Phong và Coteccons hợp tác đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để xây dựng, Lê Phong đóng vai trò là chủ đầu tư và Coteccons đóng vai trò là nhà phát triển dự án. 

Theo giới thiệu, The Emerald 68 nằm trong chuỗi căn hộ cao cấp thương hiệu Emerald của Lê Phong, sau dự án Khu căn hộ Emerald Golf View tại Bình Dương.

The Emerald 68 có vị trí tại mặt tiền đại lộ Bình Dương và mặt tiền đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, nằm sát TP Thủ Đức (TP HCM) và tầm nhìn ra sông Sài Gòn. Diện tích khu đất xây dựng là gần 8.000 m2, gồm một khối, hai block, cao 39 tầng nổi, 3 tần hầm với gần 800 căn hộ từ 1 - 3 phòng ngủ, có diện tích từ 35 - 90 m2.

Dự án sẽ được phát triển theo mô hình căn hộ hiện đại cùng chuỗi tiện ích nội khu hoàn chỉnh từ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí, mua sắm… Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao trong quý I/2025.

Coteccons cho biết đây là bước chuyển mình từ tổng thầu xây dựng sang phát triển dự án căn hộ, dựa trên tiền đề kinh nghiệm làm thầu xây dựng tại các dự án phân khúc cao cấp như Landmark 81, The MarQ, Masteri Thảo Điền,...

Theo Chứng khoán Mirae Assets, hiện, Coteccons cũng như các công ty xây dựng khác đang gặp nhiều khó khăn do tín dụng cho thị trường bất động sản bị kiểm soát chặt, năng lực tài chính của các chủ đầu tư suy giảm khiến một số khoản phải thu có thể tiềm ẩn rủi ro trong tương lai.   

Trong khi đó, việc thay đổi cấu trúc tài chính (tăng nợ vay, đầu tư trái phiếu…) khiến thu nhập tài chính dần trở thành một nguồn thu nhập chiếm tỷ trọng đáng kể cho doanh nghiệp này trong hai năm tới.   

Qua đó, đơn vị này dự báo giai đoạn 2022 - 2023, Coteccons sẽ tăng trưởng doanh thu ở mức 15% và biên lợi nhuận gộp ở mức 5,5%. 

Tag:
chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.