Covid-19: Tập toàn khách sạn hàng đầu thế giới Accor đóng cửa hơn 2.500 điểm lưu trú trên toàn cầu

Accor - tập toàn khách sạn hàng đầu thế giới cho biết một nửa số khách sạn của họ trên toàn cầu đã đóng cửa, và dự kiến sẽ có thêm nhiều điểm đóng cửa nữa vì Covid-19 trong tuần tới.

Accor nói rằng hơn một nửa khách sạn của họ hiện đang đóng cửa trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đó, tỉ lệ các khách sạn sẽ đóng cửa của tập doàn này dự kiến sẽ tăng lên hơn hai phần ba trong những tuần tới.

Covid-19: Tập toàn khách sạn hàng đầu thế giới đóng cửa hơn 2.500 điểm lưu trú trên toàn cầu - Ảnh 1.

"Trong ba tuần qua, cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 đã tác động tới hơn một nửa dân số trên toàn thế giới bị giới hạn đi lại hoặc bị phong tỏa", đại diện phát ngôn của Accor nói trong một tuyên bố. "Sự suy giảm đột ngột trong tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh đã thúc đẩy tập đoàn thực hiện các hành động quyết liệt trong các hoạt động kinh doanh của các khách sạn trực thuộc trên toàn cầu".

Với tình hình hiện tại, Accor đang giảm lịch trình và rút 75% các đội trụ sở chính toàn cầu cho quý II, cũng như thực hiện lệnh cấm du lịch và đóng băng thuê mướn. Những hành động này theo ước tính sẽ giúp giảm tối thiểu 60 triệu euro chi phí hành chính và tổng hợp cho năm 2020.

Accor ước tính rằng những nỗ lực này sẽ giúp giảm ít nhất 65 triệu đô la Mỹ cho chi phí chung và hành chính cho năm 2020.

Công ty đã nhấn mạnh bảng cân đối kế toán mạnh của mình, có bao gồm dự trữ tiền mặt hơn 2,7 tỉ USD.

Accor cho biết họ đang chứng kiến những dấu hiệu phục hồi ban đầu ở Trung Quốc, nơi đã có những cải tiến nhẹ ở khu vực khách sạn như bán đồ ăn và đồ uống.

Covid-19: Tập toàn khách sạn hàng đầu thế giới đóng cửa hơn 2.500 điểm lưu trú trên toàn cầu - Ảnh 2.

Premier Village Danang Resort nhìn từ trên cao - một trong những khu nghỉ dưỡng thuộc Accor Hotels. (Ảnh: Agoda)

Ngoài ra, Accor đã xem xét kế hoạch đầu tư định kì cho năm 2020, dẫn đến giảm 60 triệu euro chi tiêu vốn. Công ty đang tiếp tục hợp lí hóa tất cả các chi phí khác, chẳng hạn như bán hàng, tiếp thị và CNTT, phù hợp với doanh thu toàn hệ thống theo thời điểm.

Accor cho biết họ hiện có hơn 2,5 tỉ euro tiền mặt và một khoản tín dụng quay vòng chưa hoàn thành là 1,2 tỉ euro. Accor cho biết, dù chịu tác động nghiêm trọng từ Covid-19 đến hiệu suất năm 2020 nhưng họ hi vọng vẫn tăng trưởng trên quan điểm dài hạn của ngành khách sạn, đặc biệt đối với Accor, nhân viên, chủ sở hữu và cổ đông.

Accor là Tập đoàn quản lí khách sạn hàng đầu thế giới có hơn 5.000 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ nghỉ dưỡng tại 110 quốc gia, với tổng 764.506 phòng. Với vô số thương hiệu khách sạn danh tiếng từ dòng sang trọng đẳng cấp đến dòng phổ thông.

Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đã và đang mở rộng thương hiệu của mình với hàng loạt dự án khách sạn quy mô. Riêng tại Việt Nam, Accor hiện đang quản lí của hơn 35 khách sạn với tổng 8.407 phòng. Tập đoàn này sở hữu nhiều thương hiệu như: Metropole, Novotel, Sofitel Legend, So/Sofitel, Sofitel, MGallery, Pullman, Grand Mercure, The Sebel…

chọn