CEO Marriott: Nhiều khách sạn sẽ không mở cửa trở lại, Chủ tịch điều hành không được nhận lương

Đó là một trong những điều mà Chủ tịch, Giám đốc điều hành của Marriott International chia sẻ bằng video trên Twitter vào ngày 19/3 để gửi đến cho các nhân viên của mình.

Trong tin nhắn video gửi đến cho các nhân viên của Marriott International, CEO Arne Sorenson đã mô tả cuộc khủng hoảng do virus corona đã tác động nghiêm trọng đối với chuỗi khách sạn so với lần Đại suy thoái và Thế chiến II. Ông nói thêm rằng hoạt động kinh doanh toàn cầu của chuỗi này đang thấp hơn khoảng 75% so với bình thường, hàng trăm khách sạn đã đóng cửa, và một số có thể không bao giờ mở lại.

Ông Arne Sorenson nói thêm, tình hình tài chính hiện tại còn khủng khiếp hơn quí tồi tệ nhất trong kinh doanh của công ty (quý IV năm 2001) với mức giảm trung bình 25% trong doanh thu khách sạn trên toàn cầu. 

Nhiều khách sạn trực thuộc Marriott International sẽ không bao giờ mở cửa trở lại do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Skift)

Sorenson cũng đưa ra cảnh báo về đại dịch Covid-19 ''không giống như những gì chúng ta từng thấy trước đây'', ông nói, cuộc khủng hoảng còn tồi tệ hơn những thảm họa lịch sử khác mà công ty đã trải qua bao gồm Thế chiến II và Đại suy thoái.

"Đối với một công ty đã 92 tuổi, đó là nhân chứng của cuộc Đại khủng hoảng, Thế chiến II và nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế và toàn cầu khác,", ông nói.

Khi đề cập về số lượng nhân viên bị nhiễm virus corona rất thấp trên khắp các doanh nghiệp của Marriott, vị CEO của Marriott International vẫn bày tỏ sự động viên đối với hàng trăm đồng nghiệp của Marriott, và những người đang bị cách li vào khoảng thời gian này. 

Nhiều khách sạn trực thuộc Marriott International sẽ không bao giờ mở cửa trở lại do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Sorenson - Giám đốc điều hành của Marriott Marriott, xuất hiện trong video trên Twitter vào ngày 19/3 để gửi đến thông điệp cho các nhân viên của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ông Sorenson đã trình bày chi tiết các bước khác nhau mà Marriott đang thực hiện để vượt qua khủng hoảng, bao gồm cả Marriott International:

- Cho nghỉ phép có lẽ là hàng chục ngàn nhân viên trong ít nhất 60-90 ngày, cũng như rút ngắn các tuần làm việc ở cấp độ trên bất động sản trên, và tại trụ sở ở Bethesda, Maryland. Trên - tài sản đề cập đến nhân viên và giám đốc điều hành không làm việc trực tiếp tại khách sạn, chẳng hạn như phó chủ tịch khu vực hoặc công nhân tại trụ sở.

- Đình chỉ tất cả các chuyến đi không cần thiết cho nhân viên.

- Tạm ngừng việc tuyển dụng, ngoại trừ một số ít các vị trí quan trọng trong nhiệm vụ.

- Chủ tịch điều hành Marriott Bill Marriott Jr. và tôi sẽ không được nhận tiền lương cho phần còn lại của năm 2020, và đội ngũ điều hành của Marriott International sẽ giảm 50% lương.

- Dừng tất cả các sáng kiến của khách sạn, đình chỉ tiếp thị và quảng cáo thương hiệu.

Vị CEO của Marriott International cũng chia sẻ các bước trên đang được thực hiện khắp toàn cầu, mặc dù một số biện pháp sẽ được thay đổi theo thùy từng khu vực địa lí và tỷ lệ kinh doanh. Ví dụ, một số khách sạn vẫn mở cửa nhưng cắt giảm nhân viên, đóng cửa sàn tại khách sạn và các cơ sở cung cấp thực phẩm, đồ uống.

Chia sẻ về thị trường Trung Quốc, ông Sorenson nói, mặc dù Marriott đã chứng kiến sự sụt giảm 90% trong hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, khi nước này ở đỉnh điểm của đại dịch virus corona, nhưng hiện tại đang thấy một số dấu hiệu sớm về nhu cầu nhà ở bắt đầu quay trở lại tại khu vực này."Tôi cảm thấy tốt và nhóm của tôi và tôi tập trung 100% vào việc vượt qua cuộc khủng hoảng chung mà chúng ta phải đối mặt", ông Sorenson nói.

Giám đốc điều hành Marriott International cho biết cách khoảng hai tuần vừa qua đó là kỉ niệm tám năm của ông ở vị trí này. "Tôi có thể nói với bạn rằng, tôi chưa bao giờ có một khoảnh khắc khó khăn hơn lần này", ông Sorenson nói

Sorenson nói thêm rằng các nhân viên của Marriott sẽ có mặt để chào đón khách trở lại khi khủng hoảng kết thúc, thêm vào đó, "chúng ta có thể và sẽ khắc phục điều này, và chúng ta sẽ phát triển một lần nữa".

chọn