Tập đoàn khách sạn danh tiếng thế giới Hilton đóng cửa 150 khách sạn do dịch virus corona

Tập đoàn khách sạn danh tiếng thế giới Hilton Worldwide đã đóng cửa 150 khách sạn tại Trung Quốc trước ảnh hưởng của dịch virus corona.

Theo CNBC đưa tin, Tập đoàn khách sạn danh tiếng thế giới Hilton Worldwide đã đóng cửa 150 khách sạn với khoảng 33.000 phòng tại Trung Quốc do dịch virus corona, Giám đốc điều hành Christopher Nassetta cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý IV của công ty vào hôm thứ Hai.

Tập đoàn khách sạn danh tiếng thế giới đóng cửa 150 khách sạn tại Trung Quốc do dịch virus corona - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Hilton Wuhan Optics Valley 5 sao tại Vũ Hán, Hồ Bắc nằm trong số khoảng 150 khách sạn Hilton ở Trung Quốc đã tạm thời đóng cửa. (Ảnh: Courtesy Hilton Hotels & Resorts)

"Hilton đã tạm thời đóng cửa khoảng 150 khách sạn ở Trung Quốc theo chỉ đạo của chính quyền địa phương", Nigel Glennie, Phó Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp của Hilton, nói với Business Insider trong email. "Một số trong những khách sạn này vẫn đang có khách hiện tại và các chuyên gia y tế lưu trú, nhưng họ không chấp nhận đặt phòng mới vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ tìm cách mở lại các khách sạn này càng sớm càng tốt vào thời một điểm khi chính quyền địa phương xác nhận là phù hợp".

Hilton có bốn khách sạn ở Vũ Hán, 225 ở Greater Trung Quốc và 6.110 trong mạng lưới toàn cầu của nó trên khắp 119 quốc gia và vùng lãnh thổ, Glennie nói.

Nassetta nói với các nhà đầu tư về cuộc gọi rằng Trung Quốc đại diện cho 2,7% EBITDA của Hilton (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) và ước tính rằng nếu tác động của virus corona và thời gian phục hồi kéo dài từ sáu đến 12 tháng. 

Hilton dự kiến sẽ đạt được 25 triệu đến 50 triệu đô la vào EBIDTA (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần) điều chỉnh cả năm, ông nói. Công ty ước tính tác động điểm phần trăm đối với RevPar - chỉ số thể hiện mức doanh thu thu được trên số phòng hiện có của khách sạn.

Thông báo này làm cho Hilton trở thành chuỗi khách sạn lớn đầu tiên trên thế giới công bố tác động tài chính ước tính do sự bùng phát đối với thu nhập kinh doanh.

Nassetta lưu ý rằng, Trung Quốc đại diện cho 2,7% tổng EBIDTA của công ty.Cổ phiếu của Hilton đã tăng 2% khi đạt 113,74 đô la trong phiên giao dịch buổi chiều sau khi công ty báo cáo thu nhập bị giảm.

Virus corona được dự đoán sẽ gây thệt hại hàng tỷ đô la đến ngành du lịch Mỹ, Keiko Morris và Austen Hufford báo cáo cho tờ Wall Street Journal. Theo các nhà kinh tế du lịch, ngành công nghiệp khách sạn có thể mất 4,6 triệu lượt lưu trú vào năm 2020 do sự bùng phát của dịch bệnh, và tổng cộng ngành này có thể mất tới 5,8 tỷ đô la Mỹ, theo ông Morris và Hufford.

Hilton ngày càng tăng các khách sạn phải đóng cửa các chi nhánh trong vùng dịch và do việc sửa đổi các chính sách liên quan đến đặt phòng tại Trung Quốc. Giám đốc điều hành Best Western David Kong nói với Skift hôm thứ Hai rằng, công ty cũng đã phải đóng cửa nhiều chi nhánh tại Trung Quốc. 

Hiện các thương hiệu khách sạn bao gồm Hyatt, Marriott, IHG và Wyndham đã thự hiện bỏ phí thay đổi và hủy bỏ ở các khu vực bị ảnh hưởng, Greg Wallis báo cáo trên Hotel News. 

Airbnb đã ban hành chính sách giảm nhẹ tình huống, cho phép khách hủy đặt phòng ở các khu vực bị ảnh hưởng miễn phí.

Hiện hơn 73 hãng hàng không trên thế giới bao gồm cả Mỹ và nhiều tàu du lịch cũng đã hạn chế việc đi và đến Trung Quốc trong thời gian có dịch.

chọn