Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đảm bảo phòng chống dịch không ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, thu hút du lịch

Sau vụ việc Quảng Ninh không cấp phép du thuyền Aida Vita của Italy cập cảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh và rút kinh nghiệm để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Trước đó, ngày 13/2, du thuyền Aida Vita của Italy dự định đến tại thành phố Hạ Long nhưng Qungr Ninh không được cấp phép cập cảng, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.

Tàu chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/1, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Công), vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và Thành phố Hồ Chí Minh (18/2).

Quảng Ninh rút kinh nghiệm sau vụ tàu Aida Vita bị từ chối cập cảng - Ảnh 1.

Tàu du lịch Aida Vita. (Ảnh đăng trên Vietnamnet)

Sau vụ việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh cần chấn chỉnh và rút kinh nghiệm. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh virus corona, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên. 

Bên cạnh đó, bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lí nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách li y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch. 

chọn