Không vào Việt Nam, tàu du lịch chở hơn 1.000 khách cập cảng ở Thái Lan

Không vào Việt Nam vì lo ngại dịch virus corona, tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) chở hơn 1.000 khách đã cập cảng Laem Chabang, Thái Lan để kết thúc hành trình sớm.

Dịch virus corona bùng phát ở châu Á: Tàu du lịch Aida Vita quyết định hủy toàn bộ hành trình còn lại

Trước trực trạng virus corona tiếp tục lây lan khiến cho ngành công nghiệp du lịch trên khắp châu Á dường như bị "đóng băng". Công ty vận tải Aida Cruises - đơn vị sở hữu hai tàu du lịch lớn ở châu Á là tàu Aida Vita và Aida Bella đã quyết định kết thúc hành trình sớm hơn của hai tàu này. 

Hai tàu du lịch này chở với tổng số 3.300 hành khách đã bị ảnh hưởng sau khi hành trình di chuyển bị thay đổi do lo ngại lây bệnh.

Không vào Việt Nam, tàu du lịch chở hơn 1.000 khách cập cảng ở Thái Lan - Ảnh 1.

Tàu Aida Vita (Ảnh: Vietnamnet)

Trên thực tế, mùa du lịch châu Á sẽ kéo dài đến hết tháng 4, và Aida Cruises đã lên kế hoạch cho mỗi con tàu với 4 chuyến đi nữa. Dù cho đến nay, không có trường hợp hành khách nào bị nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm virus corona trên tàu Aida Vita, nhưng chuyến đi qua châu Á là một rủi ro quá lớn cho hành khách. 

Trước đó, tàu du lịch Aida Vita đã quyết định không còn dừng ở Hồng Kông. Ngoài ra, những khách đã đi du lịch đến Trung Quốc trước khi đi tàu không được phép lên tàu.

Phát ngôn viên của Aida Hansjorg Kunze cho biết: "Sức khỏe và hạnh phúc của khách và phi hành đoàn của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu". 

Hành trình của tàu Aida Vita với khoảng hơn 1.000 hành khách từ châu Âu (gồm 95% quốc tịch Đức, không có khách quốc tịch châu Á) đã kết thúc sớm hành trình của mình vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 2 tại cảng Laem Chabang gần Bangkok ở Thái Lan.

Con tàu neo tại cảng Laem Chabang, gần Bangkok trong đêm 14/2. Đến sáng 15/2, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn sẽ được đội ngũ y tế Thái Lan kiểm tra sức khoẻ trước khi cho phép tất cả rời khỏi tàu vào ngày 16/2.

Tàu Aida Vita xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng (không có Trung Quốc) trước khi dự kiến đến cảng Cái Lân - Hạ Long ngày 13/2. Theo kế hoạch, sau Hạ Long tàu sẽ đến Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP HCM (18/2). Tuy nhiên, trước dịch virus corona bùng phát ở châu Á, tàu du lịch Aida Vita đã quyết định hủy toàn bộ hành trình còn lại và kết thúc sớm hành trình khi cập cảng ở Thái Lan. Hành khách đi tàu này sẽ được hãng tàu hoàn tiền, thanh toán toàn bộ vé máy bay về nhà hay chi phí cho phương tiện thay thế. 


chọn