Tỉ phú Thái Lan đóng cửa loạt khách sạn 5 sao vì Covid-19

Trước ảnh hưởng của dịch virus corona (Covid-19), tập đoàn khách sạn lớn của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã đóng cửa hàng loạt cơ sở tại Bangkok.

Asset World Corporation (AWC) thuộc sở hữu của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi được niêm yết là tập đoàn khách sạn thứ hai ở Thái Lan tuyên bố đóng cửa tạm thời 5 khách sạn chất lượng 5 sao ở Bangkok vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành AWC và chủ tịch Wallapa Traisorat cho biết hôm thứ Ba (24/3) về việc đóng cửa là để giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Tỉ phú Thái Lan đóng cửa loạt khách sạn 5 sao vì Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Okura Uy - một trong những điểm lưu trú có tiếng Bangkok sẽ chung số phận với 5 khách sạn mà Asset World Corp Plc thực hiện đóng cửa tạm thời vì Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Hơn 2.000 nhân viên sẽ tiếp tục nhận được tiền lương của họ trong thời gian đóng cửa. Công ty cũng yêu cầu tất cả nhân viên ở nhà và không đi du lịch đến các tỉnh khác, theo chính sách của chính phủ.

5 khách sạn thực hiện đóng cửa là: Bangkok Marriott Marquis Queen's Park Hotel, DoubleTree by Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel, Le Meridien Bangkok Hotel, The Okura Prestige Hotel Bangkok và Bangkok Marriott Hotel The Surawongse.

Tất cả 5 khách sạn lớn này sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4.

"Chúng tôi lo ngại về tình hình đầy thách thức trước dịch Covid-19 ở Thái Lan, và nỗ lực giảm thiểu rủi ro cho công chúng bằng cách giảm thiểu các cuộc tụ họp lớn và nhu cầu đi lại của mọi người, đặc biệt là ở Bangkok," bà Wallapa nói.

Trong thời gian đóng cửa, các khách sạn sẽ được vệ sinh khử trùng và cải thiện kĩ lưỡng, để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên khi tình hình dịch bệnh dịu bớt và họ có thể mở cửa trở lại, bà Wallapa nói thêm.

Hiện tập đoàn AWC đang sở hữu 16 khách sạn lớn với tổng số 4.869 phòng.

Hôm thứ Hai, Minor Hotels Group, công ty con của tập đoàn khách sạn Minor International niêm yết cho biết, họ sẽ đóng cửa các khách sạn tại Bangkok và các khu vực rủi ro khác trên toàn quốc trước dịch bệnh.

chọn