Cựu Thủ tướng Malaysia đối diện án tù

Cựu thủ tướng 65 tuổi có thể đối diện tội rửa tiền, có thể phải chịu mức án cao nhất 15 năm tù giam và mức phạt gấp 5 lần số tiền đã rửa.
cuu thu tuong malaysia doi dien an tu
Cựu Thủ tướng Najib Razak (Ảnh REUTERS)

Ngày 15.6, Reuters dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ giới chức Malaysia tham gia điều tra vụ bê bối liên quan đến Quỹ đầu tư phát triển 1MDB đang xem xét khởi tố cựu Thủ tướng Najib Razak về tội chiếm đoạn tài sản và rửa tiền.

Ông Najib, người lập 1MDB hồi năm 2009, hiện là đối tượng của cuộc điều tra tham nhũng sau khi có báo cáo rằng hàng triệu USD từ quỹ này lọt vào vào tài khoản ngân hàng của ông. Ông Najib lâu nay bác bỏ mọi cáo buộc liên quan 1MDB. Trong khi đó, một nguồn thạo tin tiết lộ ông Najib có thể bị buộc tội chiếm đoạt tài sản theo bộ luật Hình sự Malaysia. Mức án đối với tội này là 5 năm tù giam.

Ngoài ra, cựu thủ tướng 65 tuổi còn đối diện tội rửa tiền, có thể phải chịu mức án cao nhất 15 năm tù giam và mức phạt gấp 5 lần số tiền đã rửa.

cuu thu tuong malaysia doi dien an tu Malaysia đếm được 28 triệu USD tịch thu từ nhà con cựu thủ tướng

Trong 72 túi đồ thu được từ nhà con gái và con trai cựu thủ tướng Malaysia, có 35 túi là tiền mặt giá trị ...

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.