Đà Nẵng đưa sách vào các khu cách li để người dân đọc cho đỡ nhàm chán

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm cách li tập trung cho người dân Việt Nam và nước ngoài đọc.

Cụ thể, theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng, tối 20/3, ông Thơ đã đến thăm đột xuất một số địa điểm cách li và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố.

Sau buổi buổi thăm, ông Thơ nhận thấy bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm thì việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

Đà Nẵng đưa sách vào các khu cách li để người dân đọc cho đỡ nhàm chán - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến thăm đột xuất một số địa điểm cách li và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố. (Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng).

"Tại các địa điểm tập trung của người Việt Nam còn có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ, còn đối với người nước ngoài đang cách li trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, chúng ta nên nghiên cứu, thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung", ông Thơ chỉ đạo.

Theo văn bản, ông Thơ yêu cầu, việc triển khai tủ sách phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong muốn các nhà sách trên địa bàn thành phố tham gia việc tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách li tập trung để hỗ trợ đời sống tinh thần cho những người đang thực hiện việc cách li.

Hiện nay, tại TP Đà Nẵng có 7 điểm cách li tập trung, cộng dồn đến 8h ngày 23/3 là 2.245 người.

Có 134 người Việt Nam và nước ngoài đang được theo dõi Covid-19 tại 4 bệnh viện. Sức khỏe 4 trường hợp nhiễm Covid-19 tạm ổn, đang theo dõi chặt chẽ.

chọn