Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda

Sáng 22/3, 29 du khách nước ngoài lưu trú ở khách sạn Vanda (nơi 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 từng lưu trú) và 7 cán bộ, nhân viên khách sạn này đã vỡ òa niềm vui khi nhận giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách li.

Sáng 22/3, tại khách sạn Vanda (số 03 Nguyễn Văn Linh), UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã công bố hoàn thành cách li phòng chống Covid-19 đối với khách sạn (KS) Vanda (số 03 Nguyễn Văn Linh); đồng thời công bố Giấy xác nhận số 25/GXN-BCĐ của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hải Châu đối với 36 trường hợp hoàn thành cách li tại đây.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hải Châu (Đà Nẵng) trao giấy xác nhận hoàn thành cách li tại KS Vanda (Ảnh: HC)

Theo đó, đến 0h ngày 22/3 kết thúc thời hạn cách li phòng chống Covid-19 tại KS Vanda (kể từ ngày 8/3 đến 22/3) - nơi 2 bệnh nhân người Anh (thứ 22 và 23) từng lưu trú và được xác định nhiễm SARS-CoV-2. Đến thời điểm này, toàn bộ 36 trường hợp cách li tại đây (gồm 29 khách nước ngoài, đa số là khách Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc); và 7 cán bộ, nhân viên KS Vanda) đã có thông báo kết quả âm tính.

Ông Nguyễn Đức Cương, Tổng quản lý KS Vanda cho hay, sau khi nhận giấy xác nhận, toàn bộ du khách nước ngoài đang cách li tại đây sẽ trở về nước ngay trong ngày 22/3; trong đó có 3 du khách Hồng Kông bay lúc 6h sáng nên các ngành chức năng quận Hải Châu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách li phòng, chống Covid-19 cho 3 du khách này từ sáng sớm.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài và nhân viên KS Vanda chụp hình lưu niệm sau khi được nhận giấy xác nhận hoàn thành cách li.

Theo ông Nguyễn Đức Cương, các du khách nước ngoài lưu trú tại KS Vanda khi phải thực hiện biện pháp cách li tại đây đều đã biết được vấn đề nên đón nhận rất bình thản và phối hợp với KS để đảm bảo an toàn tối đa. Họ cũng bày tỏ sự may mắn và hài lòng, tuy phải cách li nhưng được cách li tại một KS có điều kiện sống, sinh hoạt rất “chuẩn”, được KS cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí ngày ba bữa và đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

“Chúng tôi xác định việc phải cách li là một thiệt thòi của các du khách. Họ tới Đà Nẵng, đến với Vanda là để đi du lịch, nhưng điều không mong muốn là phải cách li 14 ngày. Vì vậy ngay từ ban đầu, chúng tôi đã xác định ngoài việc thông báo quyết định cách li theo chủ trương của TP Đà Nẵng và Chính phủ Việt Nam nói chung thì chúng tôi cũng trấn an, giải thích cho họ hiểu đây là điều bắt buộc phải làm để phòng, chống dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng. Các du khách rất hiểu và hợp tác trong vấn đề này.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 3.

Trong thời gian cách li tại KS Vanda, du khách được cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí ngày ba bữa và đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày... (Ảnh do KS cung cấp)

Đáp lại, chúng tôi cũng thể hiện bằng những ứng xử hàng ngày. Ngoài việc cung cấp đầy đủ đồ ăn, thức uống, các nhu yếu phẩm hàng ngày KS cũng quan tâm đến những cái tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. Như tổ chức sinh nhật cho du khách, tổ chức các hoạt động ngoại khóa ở tầng thượng của KS… để tạo sự gắn kết, tạo niềm vui nho nhỏ, không khí ấm cúng cho du khách quên đi thời gian cách li. Vì vậy khi chia tay, nhiều người bày tỏ họ cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc khi thực hiện biện pháp cách li tại đây, và cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn so với họ nghĩ ban đầu!” – ông Nguyễn Đức Cương nói.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Cương, không chỉ đánh giá cao KS Vanda mà các du khách nước ngoài thực hiện biện pháp cách li tại đây còn bày tỏ sự hài lòng đối với công tác tiếp đón, xử lý, quản lý, bảo vệ của các lực lượng chức năng cũng như việc tổ chức xét nghiệm rất nhanh, thông báo kết quả rất nhanh đã tạo sự an tâm cho các du khách trong thời gian cách li. Đặc biệt, họ rất ấn tượng khi được miễn phí hoàn toàn các chi phí trong thời gian cách li, dù Việt Nam còn khó khăn nhiều bề.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 4.

...được tham gia rèn luyện, nâng cao thể trạng tại phòng tập gym của KS.

Được biết, trong ngày cuối cách li tại KS Vanda, ông Maier Marco (51 tuổi, quốc tịch Đức) đại diện các du khách đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng và toàn thể nhân viên khách sạn. Ông cho rằng: “Việt Nam đã thực hiện rất mạnh mẽ và hiệu quả các hành động đối phó Covid-19.

Việc cách li những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 được rà soát, khoanh vùng và thực hiện rất nhanh chóng. Đặc biệt, nơi chúng tôi thực hiện việc cách li có điều kiện sống và sinh hoạt rất tuyệt vời. Việc xét nghiệm đối với chúng tôi cũng rất nhanh chóng… Chúng tôi cảm ơn các bạn”.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 5.

Du khách tham gia các hoạt động ngoài trời ở tầng thượng của KS...

Trước khi đáp chuyến bay lúc 6h sáng nay 22/3 về Hồng Kông, bà Fung Yuen Ting (32 tuổi) cũng nhắn gửi: “Chúng tôi hài lòng với tất cả mọi thứ trong suốt quá trình cách li tại KS Vanda. Chúng tôi được cung cấp miễn phí đồ ăn, thức uống hằng ngày. Chúng tôi rất may mắn vì được cách li trong điều kiện sinh hoạt thoải mái và tiện nghi như vậy.

Chúng tôi còn được tổ chức sinh nhật ngay tại KS. Điều này thực sự rất có ý nghĩa và ấn tượng với chúng tôi trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Xin cảm ơn mọi việc mà các nhân viên y tế, công an và nhân viên khách sạn đã làm cho chúng tôi”.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 6.

và được tổ chức sinh nhật.

Lãnh đạo KS Vanda cho biết, ngay sau khi hoàn thành việc cách li phòng, chống Covid-19 sẽ thực hiện tổng vệ sinh toàn KS, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn KS 5 sao; chuẩn bị công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và các công tác khác để trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày 24/3.

Dưới đây là một số hình ảnh các du khách và cán bộ, nhân viên KS Vanda hân hoan vui mừng sau khi hoàn thành việc cách li 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19:

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 7.

Nhân viên KS Vanda chuyển hành li cho du khách trở về nước sau khi kết thúc thời gian cách li

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 8.

Ánh mắt rạng ngời của hai mẹ con du khách Hồng Kông vừa hoàn thành cách li tại KS Vanda, chuẩn bị trở về nước.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 9.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 10.

Nềm vui của các du khách khi kết thúc thời hạn cách li, chuẩn bị trở về nước.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 11.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 12.

Chia sẻ những trải nghiệm khó quên trong thời gian cách li tại KS Vanda

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 13.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 14.

Du khách lên xe, ra sân bay trở về nước...

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 15.

và không quên giơ tay chào tạm biệt..

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 16.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 17.

Đà Nẵng: Khách nước ngoài vỡ òa niềm vui hoàn thành 2 tuần cách li tại KS Vanda - Ảnh 18.

KS Vanda lập tức chuẩn bị để sẵn sàng hoạt động trở lại từ ngày 24/3.


chọn