Cách li tập trung tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam

Nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona, từ ngày 21/3, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách li tập trung.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến hành khách việc từ ngày 21/3, hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam phải cách li tập trung 14 ngày. Yêu cầu trên nhằm phòng chống dịch bệnh sự lây lan của dịch bệnh virus corona. 

Việc cách li tập trung bắt buộc 14 ngày với hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 21/3.

Cách li tập trung tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: VOV)

Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách li tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế. Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ liên quan khác. 

Ngoài ra, các hãng hàng không cần chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay theo qui định.

Cục Hàng không có nhiệm vụ chỉ đạo Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan như công an xuất nhập cảnh, quân đội, hải quan, kiểm dịch y tế quốc tế… tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu vực cách li trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga, cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga.

Đồng thời, Cục Hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không Việt Nam do năng lực của các khu cách li tập trung khu vực cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế. 

Trước đó, Chính phủ đã tạm ngưng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày, bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 18/3. 

chọn