Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Bắt đầu từ 0h ngày 18/3/2020, việc tạm dừng cấp thị thực này diễn ra trong khoảng thời gian 30 ngày.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo 102/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch virus corona. Theo đó, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h ngày 18/3.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 18/3, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao...) khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với virus corona do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy này được Việt Nam chấp thuận. Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Phương Linh)

Các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng qui định. Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách li tập trung hiện nay, thực hiện việc cách li tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN...

Đồng thời thực hiện việc cách li, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách li tập trung. Chính quyền cấp xã, phường và ngành y tế địa phương phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp này, bảo đảm cách li, giám sát đúng đối tượng, đủ thời gian theo qui định. Nghiêm cấm việc kì thị người mắc bệnh, người nghi mắc bệnh.

chọn