Singapore yêu cầu cách li 14 ngày đối với du khách đến từ khu vực Đông Nam Á

Nhằm hạn chế số ca nhiễm virus corona mới đang có xu hướng gia tăng, Singapore yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này đến từ các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Thuỵ Sĩ phải cách li trong 14 ngày.

Theo thông báo của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh virus corona trên toàn thế giới, từ 23h59 ngày 16/3/2020 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách li tại nơi cư trú ở Singapore.

Theo Bộ Y tế Singapore, những hành khách thuộc diện cách li 14 ngày sẽ phải cung cấp bằng chứng về nơi mà họ sẽ ở cách li như khách sạn hay nhà người thân tại Singapore. Những người này có thể được lấy máu xét nghiệm virus corona ngay cả khi không có triệu chứng.

Singapore yêu cầu cách li 14 ngày đối với du khách đến từ khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

(Ảnh: SCMP)

Bộ Y tế Singapore cũng cho biết thêm, ngay cả những người đến Singapore với mục đích chữa bệnh vào thời điểm này cũng khó được tiếp nhận bởi y tế của nước này đang dành toàn lực chống dịch và phải ưu tiên cứu chữa người dân trong nước.

Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Những chứng từ này phải được Bộ Y tế Singapore phê duyệt trước khi khởi hành và được xác minh khi nhập cảnh. Không có những giấy tờ trên, du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore. 

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

Bộ Ngoại giao lưu ý, công dân Việt Nam không nên đến Singapore thời điểm này nếu không thực sự cần thiết. Nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần thường xuyên kiểm tra cập nhật qui định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh.

Ngoài ra, công dân Việt Nam cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối qui tắc phòng chống dịch bệnh virus corona của cơ quan chức năng sở tại.

Trước đó, Singapore đã thông báo cách li 14 ngày với những người đến từ Trung Quốc, Iran, Italy, Pháp, Đức, Hàn Quốc và Tây Ban Nha.

Cho đến nay, Singapore vẫn duy trì cảnh báo dịch bệnh ở màu da cam, chưa phải là cấp độ cao nhất màu đỏ. Người dân sát cánh cùng với chính phủ thực hiện nghiêm các chỉ đạo, khuyến cáo để chung tay ngăn ngừa sự lan rộng của dịch bệnh. 

chọn