Vietnam Airlines tạm ngừng vận chuyển khách từ một số nước châu Âu về Việt Nam

Hàng hàng không Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các chuyến bay đón khách từ Anh, Pháp, Đức về nước để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.
Vietnam Airlines tạm ngừng vận chuyển khách từ một số nước châu Âu về Việt Nam

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo tạm ngừng các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Việc ngừng các chuyến bay từ một số quốc gia châu Âu này sẽ áp dụng từ ngày 15/3. 

Vietnam Airlines cững đưa ra thông báo, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước. Đối với các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam vẫn khai thác bình thường. Tuy nhiên, các chuyến bay này sẽ thực hiện cách li hành khách khi đáp xuống sân bay ở Việt Nam theo qui định.

Nhằm hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Hôm nay, Việt Nam cũng thông báo tạm thời ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Anh và 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen, hoặc những người đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.

Trong ngày 13/3, Theo theo AFP, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố châu Âu hiện là "tâm điểm" của đại dịch Covid-19 toàn cầu, đồng thời cảnh báo không thể biết rõ khi nào dịch sẽ đạt đỉnh. Hiện nhiều quốc gia thuộc châu Âu đang thực hiện các biện pháp để ngắn chặn việc bùng phát và lây nhiễm virus corona.

chọn