Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cơ quan An ninh Giao thông vận tải Mỹ (TSA) đã đưa ra một số lời khuyên về những việc cần làm để phòng ngừa lây nhiễm virus corona trong quá trình làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay.

Không để điện thoại vào khay soi chiếu tại cửa an ninh

Theo TSA, khay soi chiếu tại trạm kiểm soát an ninh là một vật phẩm được sử dụng phổ biến. Vì thế, việc xử lí khử trùng và phòng ngừa sự lây lan từ nó cũng giống với bất kì những tài sản công cộng nào khác. Việc đặt các vật dụng cá nhân vào nhiều thùng, cũng có nghĩa là bạn đang tiếp xúc nhiều hơn với những rủi ro lây nhiễm. 

Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay - Ảnh 1.

(Ảnh: Business Insider)

Để phòng tránh lây nhiễm virus corona, du khách không nên đặt các vật dụng cá nhân như ví, chìa khóa hoặc điện thoại vào khay soi chiếu. Thay vào đó, hãy để chúng trong hành lí xách tay để sàng lọc thông qua hệ thống X-quang.

Rửa tay trước và sau khi kiểm tra an ninh

Tay luôn là đường lây truyền dịch bệnh phổ biến nhất, do đó bạn cần rửa tay càng thường xuyên càng tốt để tránh nhiễm khuẩn.

Để đảm bảo an toàn, TSA khuyến khích du khách rửa tay trước và sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh do hành động cởi giày và đặt đồ lên khay soi chiếu có thể dễ dàng lây lan virus corona.

Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay - Ảnh 2.

(Ảnh: Flickr)

Bạn nên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây, nếu không có sẵn xà phòng và nước, nên khử trùng bằng chất cồn có nồng độ cao (ít nhất 60% cồn). Ngoài ra, cần che mũi, miệng khi hắt hơi và ho. Đặc biệt, tránh chạm vào mắt, mũi và miệng khi chưa rửa sạch tay.

Bạn có thể mang theo khăn ướt và nước rửa tay

Theo thông báo mới nhất từ TSA, "Khách du lịch được phép mang theo cồn hoặc khăn ướt chống vi khuẩn được đóng gói riêng trong hành lí xách tay hoặc hành lí kí gửi. Hộp đựng khăn lau tay cũng được phép mang theo trong hành lí xách tay hoặc hành lí kí gửi. Nước rửa tay cũng được phép mang theo trong hành lí xách tay".

Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay - Ảnh 3.

(Ảnh: Business Insider)

Bạn nên sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch các bề mặt cứng như tay nắm cửa, ghế ngồi... Nếu không có khăn khử trùng, bạn có thể dùng cồn 70 độ xịt lên bề mặt rồi lau khô bằng khăn giấy.

Nếu buộc phải dùng nhà vệ sinh tại sân bay, bạn hãy rửa tay đúng cách trước khi rời nhà vệ sinh hoặc mang khăn giấy vào phòng vệ sinh để mở cửa. Sau đó, dùng nước rửa tay diệt khuẩn khi bạn quay lại chỗ ngồi của mình.

Nên làm thủ tục cho các chuyến bay trực tuyến thay vì làm thủ tục tại các quầy vé tại sân bay

Du khách có thể chọn chỗ ngồi và in thẻ lên máy bay hay thậm chí là thay đổi chuyến bay, mua trợ cấp hành lí kí gửi trực tuyến ngay từ nhà. Việc làm này giúp bạn hạn chế tiếp xúc với nhân viên của hãng máy bay và các màn hình tại những ki-ốt làm thủ tục tự động, nơi có nhiều du khách chạm vào.  

Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay - Ảnh 4.

(Ảnh: Business Insider)

Nếu phải đến những ki-ốt lấy thẻ lên máy bay thì bạn cần có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh như lau màn hình bằng khăn lau khử trùng, sử dụng găng tay, rửa tay bằng dung dịch khử trùng trước và sau khi dùng. 

Sử dụng thẻ lên máy bay trên điện thoại thay thẻ giấy 

Trên một số chuyến bay, nếu du khách đủ điều kiện được làm thủ tục trực tuyến, du khách có thể sử dụng thẻ lên máy bay trên di động thay cho thẻ giấy. Do đó, nếu bạn có thẻ lên máy bay trên điện thoại có thể đi thẳng ra cửa lên máy bay và trạm kiểm soát an ninh sau khi đến sân bay. 

Những biện pháp giúp du khách phòng tránh virus corona trong quá trình làm thủ tục an ninh tại sân bay - Ảnh 5.

(Ảnh: Getty)

Việc sử dụng thẻ lên máy bay trên di động sẽ giúp du khách an toàn hơn bởi nó sẽ làm giảm số lần tiếp xúc với máy hoặc nhân viên tại sân bay. 

 

chọn