Đà Nẵng tạm dừng tiêm chủng thường xuyên tại các Trạm y tế xã, phường

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kí công văn chỉ đạo tạm dừng tổ chức buổi tiêm chủng thường xuyên tại các Trạm y tế xã, phường trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4.

Theo đó, các Trạm y tế xã, phường quản lí đối tượng tiêm chủng chặt chẽ để thực hiện tiêm bù các vắc xin cho trẻ đảm bảo tiêm chủng đầy đủ ngay sau khi được phép tổ chức lại buổi tiêm chủng thường xuyên.

Các cơ sở y tế có phòng sinh, việc tiêm chủng vắc xin viêm gan B liều sơ sinh tại cơ sở y tế vẫn tổ chức bình thường.

Đà Nẵng tạm dừng tiêm chủng thường xuyên tại các Trạm y tế xã, phường - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng tiêm chủng thường xuyên tại các Trạm y tế xã, phường. (Ảnh minh họa: Viettel).

Đối với các điểm tiêm chủng dịch vụ: Tạm dừng tổ chức tiêm chủng trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4. 

Riêng đối với các điểm tiêm chủng có tổ chức tiêm huyết thanh kháng uốn ván, huyết thanh kháng dại, vắc xin phòng dại được bố trí nhân lực, điểm tiêm chủng phù hợp theo qui định để tiêm chủng các loại huyết thanh, vắc xin nêu trên cho các đối tượng nguy cơ cao để chủ động phòng bệnh, đảm bảo sức khoẻ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3 đang lưu trú trên địa bàn nhưng chưa áp dụng cách li. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này để áp dụng các biện pháp cách li, can thiệp y tế phù hợp.

Khuyến cáo hạn chế di chuyển, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế bắt buộc, các biện pháp phòng chống dịch đối với công dân đến TP Đà Nẵng từ các địa phương có ca bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng (TP Hà Nội, TP HCM...).

chọn