Đà Nẵng thông báo cho thuê 83 căn hộ nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông báo cho thuê 83 căn hộ nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh, ưu tiên cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Theo thông báo của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, mở đăng kí cho thuê nhà ở xã hội giai đoạn 1 (2 block E1 và E2) của dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh.

Cụ thể, dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh có địa chỉ tại khu vệt kẹp DT 602 và khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hiện tại, số lượng căn hộ xã hội cho thuê là 83 căn hộ, có diện tích từ 32,37 m2 đến 65,87 m2.

nha o xa hoi khu cong nghiep hoa khanh

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông báo cho thuê 83 căn hộ nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh, ưu tiên cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp. Ảnh phối cảnh bên trong căn hộ.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, giá cho thuê nhà ở xã hội là 30.000 đồng/m2/tháng, có sử dụng hệ số K theo vị trí tầng. Đơn giá này đã bao gồm 2% phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư và chưa bao gồm thuế GTGT 5%. Tương đương với giá thuê từ 950.000 đồng/căn/tháng đến 2.000.000 đồng/căn/tháng.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng kí tại văn phòng Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước, địa chỉ tại Lô 1418 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng kí đến ngày 25/8/2019.

"Mọi thủ tục liên quan đến việc thuê nhà ở xã hội dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh đều không tốn bất kì chi phí nào", Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khuyến cáo.

Điều kiện để được thuê căn hộ nhà ở xã hội Đà Nẵng là gì?

Điều kiện để đăng kí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng như sau:

Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo chuẩn của thành phố. Hộ có người có công với Cách mạng được quy định tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Hộ là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp xã (phường); Viên chức đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Hộ là người lao động, thực hiện chế độ hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ, đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp TP đến cấp quận, huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hưởng lương từ ngân sách.

Đối tượng thuộc diện thu hút của thành phố, không áp dụng đối tượng vận dụng thu hút.

nha o xa hoi hoa khanh da nang

Dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh, đối tượng được thuê là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Về điều kiện cư trú, đối với các trường hợp qui định phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ). Đối với các trường hợp qui định khác thì không phải áp dụng điều kiện thường trú liên tục.

Về điều kiện nhà ở, những người đăng kí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng phải bức xúc về chỗ ở, hiện đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có đông nhân khẩu dưới 10m2 sàn/người (trường hợp có nhà ở nhưng đã bán thì chỉ xem xét khi đủ thời gian 5 năm kể từ khi bán nhà).

Về điều kiện thời gian công tác và gia đình để được đăng kí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng, đối với các trường hợp phải có thời gian công tác liên tục đủ 7 năm trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ) và đã lập gia đình.

Tại dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh, đối tượng được thuê là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp. Ưu tiên xét duyệt trước đối với đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh do Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách xã hội có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên cho công nhân các khu công nghiệp và chế xuất mong muốn ổn định chỗ ở tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Dự án có quy mô gồm 8 tòa nhà chung cư cao từ 12-15 tầng với gần 2.000 căn hộ. Dự án gồm nhiều tiện ích như: khu dịch vụ thương mại, khu thể thao, siêu thị mini, sân vui chơi trẻ em, trường mầm non, công viên cây xanh.

chọn