Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Gần 10.000 tăng ni, phật tử và người dân đã tham gia Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tổ chức tại chùa Trình thuộc Khu di tích quốc gia Yên Tử.
Cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Ngày 13/11, tại chùa Trình thuộc Khu di tích quốc gia Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) đã diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với sự tham gia của gần 10.000 tăng ni, phật tử và người dân để chia sẻ những mất mát và nỗi đau với các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp tổ chức là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" với thông điệp "Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại."

Đại lễ thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông, chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa kêu gọi các cơ quan hữu quan ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông, để cho niềm vui và hạnh phúc, an toàn và bình yên trọn vẹn đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông và đến với mọi người, mọi nhà.

Năm An toàn giao thông 2016 là năm thứ năm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó có Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì./.

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.