Đằng sau nỗ lực bơm nước lũ khỏi hang động Tham Luang Nang Non

Nỗ lực rút nước khỏi hang để tạo ra những lối đi thông thoáng, ít ngập hơn là một phần quan trọng để cứu người, và một phần công sức thuộc về công ty Xylem (Mỹ), theo Bloomberg.
dang sau no luc bom nuoc lu khoi hang dong tham luang nang non
Các máy bơm nước hoạt động không ngừng nghỉ để rút nước khỏi hang (Ảnh: Reuters)

Tổng giám đốc điều hành Patrick Decker cho hay công ty Xylem vào cuối tuần qua đã gửi 4 kỹ sư làm việc tại hang động Tham Luang Nang Non, góp phần tăng công suất bơm nước lên 40%.

“Khi chúng tôi nghe tin đã tìm được bọn trẻ và xem hình ảnh trên truyền hình về điều kiện nước tại hiện trường, trong môi trường hang động, và tôi thấy các đường ống bơm nước từ hang và phun ra ngoài liên tục.

Tôi nghĩ ngay “cần phải đưa người đến đó để đảm bảo đẩy công suất lên tối đa”, Bloomberg hôm 10/7 dẫn lời ông Decker.

Ông Decker đã chủ động tiếp tục một trong các quan chức chỉ huy chiến dịch cứu hộ tại hiện trường và được phép đưa đội của mình tham gia nỗ lực giải cứu.

Xylem đã gửi hai kỹ sư từ Thái Lan và Singapore đến hang động ở Chiang Rai vào sáng thứ sáu (6/7) để phân tích ban đầu và các chuyên gia từ Anh và Mỹ đến nơi vào ngày 7/7.

Họ đưa ra các đề xuất như thay đổi việc bố trí hệ thống cáp và điều chỉnh lưu lượng từ các đường ống để cải thiện công suất bơm nước.

Đến chủ nhật (8/7), Thái Lan bắt đầu đưa đội thợ lặn vào hang, đạt được thành công bước đầu khi đưa được 4 em ra ngoài.

Hiện vẫn còn 3 kỹ sư Xylem tại hiện trường và các thiết bị mới đang được vận chuyển đến phòng hờ trường hợp cần phải kéo dài thời gian giải cứu.

dang sau no luc bom nuoc lu khoi hang dong tham luang nang non Tổng cục Du lịch nói gì về du lịch mạo hiểm trước vụ mắc kẹt của đội bóng Thái Lan?

Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng, các quy định về những loại hình du lịch mạo hiểm có nguy cơ ảnh ...

dang sau no luc bom nuoc lu khoi hang dong tham luang nang non [Live] Giải cứu đội bóng Thái lan đợt 3: Các cậu bé được giải cứu nói gì với cha mẹ qua điện thoại?

Theo thông tin từ Guardian, 4 cầu thủ nhí được giải cứu đợt đầu tiên đã được nhìn thấy cha mẹ qua cửa kính và ...

dang sau no luc bom nuoc lu khoi hang dong tham luang nang non Tàu ngầm mini của Elon Musk 'vô dụng' trong giải cứu đội bóng Thái Lan

Ông chủ của Telsa, Elon Musk ngày 10/7 cho biết, ông vừa trở về từ khoang 3 hang Tham Luang và để lại tàu ngầm ...

chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.